Bóng đá

Chuyên gia Indonesia bất ngờ vạch điểm yếu của đội nhà trước ngày quyết đấu tuyển Việt Nam

06/03/2024, 14:05

Chuyên gia Asep Azis có những tiết lộ đầy bất ngờ về thể lực của các cầu thủ Indonesia trước hai trận đấu với tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026.

Trong một Podcast mới được đăng tải, chuyên gia vật lý trị liệu của tuyển Indonesia – ông Asep Azis đã có những chia sẻ đáng chú ý liên quan đến nội bộ đội bóng xứ Vạn đảo.

Chuyên gia Indonesia bất ngờ vạch điểm yếu của đội nhà trước ngày quyết đấu tuyển Việt Nam- Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam chuẩn bị có hai trận đấu quan trọng với Indonesia tại vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Vấn đề đầu tiên được vị chuyên gia này tiết lộ đó là sự sa sút về thể lực của các cầu thủ Indonesia.

“Sau nhiều năm làm việc ở tuyển Indonesia, tôi nhận thấy rất nhiều cầu thủ không có nền tảng thể chất tốt. Thậm chí, một số còn không thể hoàn thành các bài tập đơn giản như gập bụng hay chống đẩy.

Nền tảng thể lực cần phải được xây dựng ngay từ khi cầu thủ còn rất trẻ, nhưng phần lớn không làm tốt điều đó.

Họ cũng cần những bài tập riêng mang tính cá nhân hóa. Hậu vệ, tiền vệ hay tiền đạo phải có giáo án tập thể lực khác nhau, thay vì các bài tập mang tính tập thể”, ông Asep Azis nói.

Bên cạnh thể lực, vị chuyên gia này còn tiết lộ các cầu thủ Indonesia khá yếu về mặt tâm lý thi đấu, thiếu kỷ luật và có thái độ không phù hợp.

Thông tin liên quan, ngày 17/3 tới, Indonesia sẽ hội quân để hướng đến hai trận đấu với tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Theo lịch, trận lượt đi giữa tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra vào ngày 21/3 trên sân Bung Karno. 5 ngày sau hai đội sẽ chạm trán trên sân Mỹ Đình.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.