An ninh hình sự

Chuyển hồ sơ công an điều tra vụ 5 đứa trẻ bị người phụ nữ đánh bầm dập

06/05/2024, 17:52

Công an phường Khánh Xuân đã chuyển hồ sơ vụ việc 5 đứa trẻ bị người phụ nữ đánh bầm dập đến Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để xử lý theo thẩm quyền.

Ngày 6/5, một lãnh đạo UBND phường Khánh Xuân (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết: "Tiếp nhận tin báo, Công an phường đã vào cuộc xác minh, làm việc với các bên liên quan. Sau quá trình xác minh, Công an phường đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Công an TP Buôn Ma Thuột để điều tra tiếp".

Chuyển hồ sơ công an điều tra vụ 5 đứa trẻ bị người phụ nữ đánh bầm dập- Ảnh 1.

5 đứa trẻ bị người phụ nữ hàng xóm đánh bầm dập vì cho rằng ném đá vào nhà.

Cũng theo vị lãnh đạo UBND phường Khánh Xuân, khi làm việc với cơ quan công an, người phụ nữ liên quan cho rằng do bị nhóm trẻ ném đá vào nhà nên đánh để "răn dạy". Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể đang được cơ quan công an điều tra.

Trao đổi với phóng viên, anh P.T.D (29 tuổi, con trai người phụ nữ đánh các đứa trẻ) cho biết, bản thân thấy rất hối hận khi đã đánh các cháu nhỏ. Trước khi xảy ra vụ việc, do nhà anh bị ném đá nhiều lần nên bực tức, nóng nảy đã tìm các cháu nhỏ để đánh.

"Tôi chỉ muốn răn đe các cháu không được ném đá vào nhà nữa. Tuy nhiên, biện pháp của tôi không đúng. Sau sự việc xảy ra, tôi đã đi từng nhà, gặp cha mẹ của các cháu để xin lỗi, mong mọi người bỏ qua", anh D. chia sẻ

Theo người thân một cháu bé bị đánh, trong số năm cháu nhỏ, có một cháu vô tình ném đá trúng nhà anh D. Gia đình đồng ý nếu các cháu sai thì có thể dạy bảo nhưng việc gia đình anh D đánh các cháu bị thương như vậy không thể chấp nhận được. Do đó, gia đình muốn hành vi của anh D sai đến đâu thì pháp luật xử lý đến đó.

Liên quan vụ việc trên, ông Phạm Tiến Hưng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết: "Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ vụ việc để có biện pháp xử lý phù hợp".

Trước đó, chiều tối 29/3, nhóm 5 bạn nhỏ chơi đùa ngoài đường (gần nhà bà T, 55 tuổi) có dùng đá ném vào bụi cây, vào hàng rào sắt và có văng vào nhà bà T.

Lúc này, bà T thay vì chỉ bảo răn đe đã cùng con trai (29 tuổi) xông ra chửi bới, lao vào đánh các cháu nhỏ.

Ông L.N.L (39 tuổi, ngụ phường Khánh Xuân) cho biết: "Con trai tôi bị mẹ con bà T đấm và dùng roi tre đánh vào người. Cháu bị đánh lung lay răng, tổn thương ở đầu, tổn thương các cơ quan trong ổ bụng, sức khỏe giảm sút và phải nhập viện điều trị. Tuy đã xuất viện nhưng cháu vẫn còn hoảng sợ".

Không chỉ cháu H, bốn cháu nhỏ khác cũng bị trận đòn từ mẹ con bà T. Hai mẹ con bà T không những đánh mà còn bắt các em nhỏ quỳ ở ngã ba đường rồi đánh, tát vào mặt và người.

Trước việc con em bị đánh, gia đình 5 cháu nhỏ ngoài việc trình báo đến Công an phường Khánh Xuân đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng có nhiệm vụ bảo vệ trẻ em để được lên tiếng, bảo vệ quyền lợi cho các cháu.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.