Bóng đá

CLB Man City có hoạt động đặc biệt tại Việt Nam

21/08/2020, 16:20

Chương trình đào tạo trực tuyến Nhà lãnh đạo trẻ Young Leader cho cộng đồng thanh thiếu niên tại 4 làng SOS miền Trung vừa được triển khai.

img
Các học viên Chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ Young Leader

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ Young Leader, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Câu lạc bộ Manchester City (MCFC) đã phối hợp tổ chức đào tạo trực tuyến để trang bị kỹ năng Chủ động thích ứng cho Nhà lãnh đạo trẻ thông qua các bài học thực tế.

Đây là lần đầu tiên khóa đào tạo được tổ chức trên nền tảng kỹ thuật số từ xa. Chương trình có sự tham gia của 40 Nhà lãnh đạo trẻ tài năng đại diện cho 05 Làng trẻ SOS Việt Nam.

Đây cũng là khóa đào tạo thứ hai trong năm 2020, trước đó các Huấn luyện viên (HLV) đến từ MCFC đã trực tiếp giảng dạy trong 4 ngày, từ ngày 8 đến 11/01/2020 tại Làng trẻ SOS Đà Nẵng.

Điểm khác biệt của khóa đào tạo lần này, MCFC cùng với đối tác chính thức của MCFC trong hoạt động cộng đồng (Official Cityzens Giving Partner) và Ngân hàng SHB đã triển khai chương trình đào tạo trực tuyến Nhà lãnh đạo trẻ (Young Leader) dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở độ tuổi từ 15 - 17 tuổi tại các Làng trẻ SOS trên toàn Thế giới.

Việc huấn luyện thông thường các năm được diễn ra trực tiếp tại các địa điểm song do tác động của đại dịch Covid19, khóa đào tạo lần đầu tiên được tổ chức trên nền tảng kỹ thuật số. Tại đầu cầu Việt Nam, 40 Nhà lãnh đạo trẻ từ 5 Làng trẻ em SOS (Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới, Quy Nhơn và Pleiku) đã tham gia khóa đào tạo trực tuyến.

Các HLV của MCFC đã thiết kế các mô-đun đào tạo bao gồm điều chỉnh phong trào bóng đá cộng đồng chủ động thích ứng với cách ly xã hội, xây dựng các chương trình cụ thể để ứng phó với COVID-19 và giáo dục về WASH, các kỹ năng tính toán và đọc viết thông qua bóng đá.

Các nội dung đào tạo đều nhằm mục đích nâng cao năng lực, kỹ năng mềm cho các Nhà lãnh đạo trẻ, chủ động thích ứng trong những giai đoạn khó khăn và hợp tác cùng nhau để hỗ trợ cộng đồng phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Phát biểu về ý nghĩa chương trình, ông Nguyễn Văn Lê - Tổng giám đốc Ngân hàng SHB cho biết: “Mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, đặc biệt là phát triển thế hệ trẻ là một trong những nhiệm vụ của SHB. Đây là một phần văn hóa nhân văn mà SHB đã và đang duy trì, phát huy cùng sự phát triển của Ngân hàng.

Năm nay, khóa Đào tạo kỹ thuật số trực tuyến lần đầu tiên được tổ chức của chương trình Young Leader là một sáng kiến tiếp tục thể hiện trách nhiệm xã hội đó đồng thời thể hiện sự thích ứng kịp thời trong bối cảnh dịch bệnh Covid”.

Ông Tom Pitchon, Giám đốc Quỹ Bóng đá City, cho biết: “Những tình huống gần đây đã yêu cầu tất cả chúng ta phải thích nghi và đổi mới. Chúng tôi rất tự hào đã tổ chức khóa đào tạo kỹ thuật số đầu tiên cho các nhà lãnh đạo trẻ tại Đà Nẵng với sự đồng hành của Ngân hàng SHB.

Tinh thần cộng đồng chưa bao giờ quan trọng hơn khi đối mặt với đại dịch lần này và điều quan trọng là các nhà lãnh đạo trẻ của chúng ta cảm thấy được kết nối và được nâng cao năng lực với kiến thức mà họ cần để tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực phục hồi sau đại dịch thông qua bóng đá”.

Kể từ khi bắt đầu quan hệ hợp tác (năm 2017), với sự hỗ trợ của SHB, các huấn luyện viên của MCFC phụ trách hoạt động Cộng đồng đã đào tạo được 160 Nhà lãnh đạo trẻ đến từ 11 Làng trẻ em SOS ở Việt Nam. Các khóa đào tạo Young Leader được hai bên phối hợp tổ chức liên tục, đồng bộ.

Sau mỗi khóa đào tạo, các nhà lãnh đạo trẻ sẽ tiếp tục phát triển năng lực với sự hỗ trợ từ xa của các huấn luyện viên phụ trách hoạt động Cộng đồng của MCFC.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.