Âm nhạc

Clip: 2 mashup Máu đỏ da vàng và Nam Quốc Sơn Hà "gây sốt" tại Chị đẹp 2023

05/02/2024, 18:24

Nhóm Trang Pháp trình diễn mashup Thư pháp - Tiếng Việt – Máu đỏ da vàng – Tôi yêu và nhóm MLee trình diễn mashup Nam Quốc Sơn Hà – Đất nước lời ru gây sốt tại đêm Chung kết 2 Chị đẹp 2023.

Tại Chung kết 2, cả hai nhóm sẽ cùng trình diễn và tranh tài ở tiết mục trình diễn nhóm cuối cùng có sự góp mặt đầy đủ của tất cả các thành viên trong mỗi nhóm.

Clip: Nhóm Trang Pháp trình diễn mashup Thư pháp - Tiếng Việt – Máu đỏ da vàng – Tôi yêu và nhóm MLee trình diễn mashup Nam Quốc Sơn Hà – Đất nước lời ru.

Nhóm Trang Pháp thể hiện tinh thần hào hùng và đoàn kết của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đến nay qua hình ảnh những người anh hùng bản lĩnh, kiên cường thông qua tiết mục mashup Nam Quốc Sơn Hà – Đất nước lời ru.

Ở tiết mục 7 thành viên của nhóm Trang Pháp, Trang Pháp và Thu Phương căng thẳng luyện tập với đồng đội trong khoảng thời gian gấp rút. “Cường độ làm việc của các chị em rất vất vả nhưng rất đã khi được hát những bài hát hay, những phần trình diễn đặc sắc. Nếu không tham gia chương trình, mình không biết khi nào mới có thể sống trong không gian như vậy”, Thu Phương bộc bạch.

Trong quá trình tập luyện, nhóm Trang Pháp phân rõ vai trò cho nhau để hỗ trợ các thành viên tốt nhất. Nếu Trang Pháp chịu trách nhiệm dàn dựng cho toàn bộ tiết mục thì Thu Phương sẽ là người chị hỗ trợ hết mình cho các chị em trong mọi hoàn cảnh.

Clip: 2 mashup Máu đỏ da vàng và Nam Quốc Sơn Hà

Nhóm Trang Pháp.

Mỹ Linh và Uyên Linh nắm vai hỗ trợ đồng đội luyện thanh nhạc. Lynk Lee tiết lộ thêm, trong quá trình tập luyện Mỹ Linh đã mắc bệnh nhưng vẫn cố gắng theo kịp đồng đội khi tập luyện từ xa.

“Giặc đến nhà đàn bà cùng đánh” chính là tinh thần mà nhóm Trang Pháp mong muốn truyền tải thông qua tiết mục mashup Nam Quốc Sơn Hà – Đất nước lời ru. Điều đặc biệt ở tiết mục cuối cùng của nhóm Trang Pháp chính là trình diễn không có vũ công hỗ trợ.

“Sẽ không có sự hỗ trợ của vũ công, các chị em sẽ tự hỗ trợ nhau trên sân khấu và mang đúng tinh thần của Chị đẹp 2023”, Lynk Lee nói. Song, vũ đạo của nhóm lại rất nhanh và mạnh như chia sẻ của Mỹ Linh. “Bài hát này mang đến cho mình cảm xúc hào hùng lắm. Mình thật sự là một người phụ nữ Việt Nam. Nghe hơi sến nhưng thật sự là thế” - Mỹ Linh tâm sự.

Clip: 2 mashup Máu đỏ da vàng và Nam Quốc Sơn Hà

Nhóm MLee sẽ cùng nhau truyền tải và tôn vinh bản sắc văn hóa của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam thông qua tiết mục mashup Thư pháp - Tiếng Việt – Máu đỏ da vàng – Tôi yêu.

Khi thảo luận về ý tưởng cho tiết mục cuối cùng, nhóm MLee đã đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo. Sau cùng, nhóm MLee quyết định thêm 2 bài hát là “Máu đỏ da vàng” và “Tôi yêu” để kết hợp với bản mashup được công bố trước đó là “Tiếng Việt” và “Thư pháp”.

“Sau khi tất cả các chị đẹp ngồi cùng với nhau, cảm thấy có nhiều ý tưởng và nhiều thứ mang đến cho tiết mục trình diễn này, bởi vì đây là tiết mục trình diễn cuối cùng của các chị trong chương trình. Các chị mong muốn truyền tải nhiều thông điệp, niềm tự hào của mình. Đó cũng chính là lý do tại sao các chị mang thêm hai bài hát để tạo sự liền mạch cho tiết mục và sẽ là cái kết thật đẹp.

Clip: 2 mashup Máu đỏ da vàng và Nam Quốc Sơn Hà

Với góc độ của đạo diễn sân khấu, ban tổ chức, mọi người tôn trọng những gì mà các chị mong muốn. Về cơ bản điều này làm tăng thêm sự phong phú cho tiết mục, truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất.

Nên không có lý do gì chúng tôi từ chối hoặc để rào cản đề bài làm giảm đi yếu tố trình diễn và thông điệp tiết mục. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận”, đạo diễn sân khấu Vân Blonde Nguyễn chia sẻ câu chuyện nhóm MLee sáng tạo, trình diễn 4 bài hát.

Bên cạnh đó, H’Hen Niê cũng mang nhiều ý tưởng độc đáo cho tiết mục nhóm, cô mong muốn tạo nên sự kết nối trong phần trình diễn thông qua hình ảnh 54 dân tộc Việt Nam.

Clip: 2 mashup Máu đỏ da vàng và Nam Quốc Sơn Hà

Nhóm MLee.

“Hen muốn có một cái kết đẹp bằng hình ảnh 54 bước ra và Hen sẽ thể hiện vài câu rap bằng nhiều thứ tiếng của một số dân tộc anh em” – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nói.

Ý tưởng này được cả nhóm đồng thuận vì sự nhân văn và tôn vinh giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam. Trong quá trình tập luyện cho tiết mục cuối cùng, Phương Vy hết lời khen ngợi nhóm trưởng MLee khi cô kết hợp những ca khúc trong tiết mục mashup rất mượt mà. Khi thể hiện ca khúc, Phương Vy cảm nhận rõ lòng yêu nước của bản thân dâng trào sau hai phần trình diễn đầy cảm xúc khi mang đến không khí hào hùng, tôn vinh văn hóa Việt Nam.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.