Y tế

Cô gái mặt phồng như trái bóng do tiêm filler làm đẹp

10/12/2019, 18:22

Một nữ bệnh nhân vừa nhập viện trong tình trạng sưng, đau nóng đỏ 2 má sau khi tiêm chất làm đầy (filler) tại 1 cơ sở thẩm mỹ tư nhân.

img
Bệnh nhân bị biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp

Ngày 10/12, BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí thông tin, mới tiếp nhận 1 bệnh nhân nữ nhập viện trong tình trạng sưng, đau nóng đỏ 2 má sau khi tiêm chất làm đầy tại 1 spa tư nhân.

Theo lời bệnh nhân, do đọc trên mạng về phương thức tiêm filler giúp khuôn mặt trở nên đầy đặn hơn, xóa bỏ nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa. Sau đó cô đã tới spa gần nhà để làm thử. Tuy nhiên, sau 2 - 3 ngày tiêm filler, bệnh nhân thấy hai má nóng đỏ, sưng đau nên đã đến viện để kiểm tra. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán chị bị biến chứng do tiêm filler không đúng kỹ thuật.

Theo bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, filler được dùng chủ yếu trong thẩm mỹ để xóa các nếp nhăn vùng mặt, các vùng giảm thể tích (teo, lõm, mất mô…) do yếu tố lão hóa theo thời gian hoặc do bệnh lý. Filler còn được dùng trong một số chỉ định khác của Tạo hình - Thẩm mỹ để tạo hình dạng cho một số bộ phận trên gương mặt cho đẹp hơn như nâng mũi, cằm, môi…

Tuy nhiên hiện việc thực hiện tiêm filler tại các cơ sở spa, dịch vụ làm đẹp không hợp pháp tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các biến chứng nặng nề, khó chữa.

Do vậy, để thực hiện làm đẹp nói chung và tiêm filler an toàn, người dân cần đến khám, tư vấn bởi các chuyên viên y tế chuyên khoa Tạo hình - Thẩm mỹ có chứng chỉ hành nghề tại các cơ sở hoạt động hợp pháp, đảm bảo đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất cũng như sử dụng các sản phẩm làm đẹp đã qua kiểm định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.