Xã hội

Cô gái tử vong tại dự án The Western Capital: Công ty Nam Thành lên tiếng

14/03/2021, 11:47

Công ty Nam Thành xác nhận sự việc cô gái bị vận thăng chở người, vật liệu xây dựng tại dự án The Western Capital cán trúng tử vong.

img

Vận thăng chở người, vật liệu xây dựng cán cô gái tử vong.

Ngày 14/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Công ty CP Xây dựng hạ tầng Nam Thành (Công ty Nam Thành), tổng thầu thi công dự án xây dựng Khu nhà ở xã hội - Nhà ở thương mại Vạn Gia Phúc (tên thương mại là The Western Capital) trên đường Lý Chiêu Hoàng, quận 6, TP.HCM xác nhận tại dự án có sự việc cô gái bị vận thăng chở người, vật liệu xây dựng đang chạy cán trúng.

“Nạn nhân là cô gái 17 tuổi, là con gái của một công nhân làm thợ sơn nước tại công trình. Sau khi xảy ra sự việc, công ty cùng công nhân lập tức đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Sau khi xảy ra tai nạn, đại diện công ty đã có thăm hỏi, hỗ trợ tất cả các chi phí mai táng cho nạn nhân. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng có liên quan, điều tra làm rõ vụ tai nạn”, đại diện Công ty Nam Thành nói.

img

Công trình nơi xảy ra vụ tai nạn làm một cô gái 17 tuổi tử vong.

Bà Lê Thị Thanh Thảo - Chủ tịch UBND quận 6 xác nhận, nạn nhân gặp nạn trong sự việc không phải là công nhân của công trình trên.

“Cô gái này đi theo mẹ làm công nhân của công trình trên thì gặp tai nạn. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, làm rõ”, bà Thảo nói.

Ông Nguyễn Thành Lâm, Chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết, Thanh tra Sở đã nắm được sự việc.

"Hiện nay Thanh tra Sở đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Ngay sau khi có kết luận thanh tra Sở sẽ cung cấp thêm cho báo chí", ông Lâm nói.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 11/3, chị T.L.T. (quê Sóc Trăng) đang đứng tại tầng 15 thuộc công trường dự án The Western Capital thì bị vận thăng chở người, vật liệu xây dựng đang chạy cán trúng.

Phát hiện sự việc, nhiều công nhân trong công trình chạy đến để đẩy vận thăng, kéo T. ra ngoài và đưa đi cấp cứu. Khi đến bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ xác định đã chết não, đến chiều cùng ngày thì nạn nhân tử vong.

Được biết, công trình trên do Công ty TNHH Quản lý BĐS Hoàng Phúc làm chủ đầu tư; Công ty CP Xây dựng hạ tầng Nam Thành - gọi tắt là Công ty Nam Thành là tổng thầu thi công dự án.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.