Nguyên liệu:
Trứng cút, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường, 3 gam muối, nửa bát nước sôi để nguội, 1/3 củ hành tây, 3 củ hành tím, hạt tiêu, tỏi băm, mè rang.
Cách thực hiện:
Luộc chín trứng cút trong 6 phút.
Cho trứng cút đã chín vào thau nước lạnh, bóc vỏ.
Trộn đều tất cả gia vị với nhau, nêm nếm cho vừa miệng.
Cho trứng cút vào hũ, đổ nước gia vị vào, ướp trong 3 tiếng có thể ăn được nhưng ngon hơn nếu để qua đêm. Trứng cút ướp càng lâu càng thấm gia vị, ăn càng ngon.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận