Ẩm thực

Có hũ trứng cút ngâm tương, ngày bận rộn chỉ cần lấy ra ăn với cơm nóng

27/04/2022, 16:00

Đôi khi sơn hào hải vị cũng chẳng bằng món ăn đơn giản này. Bạn có thể làm 1 hũ để dành trong tủ lạnh, ngày nào ngại nấu chỉ cần lấy ra ăn với cơm nóng là xong một bữa.

img

Nguyên liệu:

Trứng cút, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường, 3 gam muối, nửa bát nước sôi để nguội, 1/3 củ hành tây, 3 củ hành tím, hạt tiêu, tỏi băm, mè rang.

Cách thực hiện:

img

Luộc chín trứng cút trong 6 phút.

img

Cho trứng cút đã chín vào thau nước lạnh, bóc vỏ.

img

Trộn đều tất cả gia vị với nhau, nêm nếm cho vừa miệng.

img

Cho trứng cút vào hũ, đổ nước gia vị vào, ướp trong 3 tiếng có thể ăn được nhưng ngon hơn nếu để qua đêm. Trứng cút ướp càng lâu càng thấm gia vị, ăn càng ngon.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.