Thời sự Quốc tế

Có thể mua taxi bay không người lái Trung Quốc trên Taobao

18/03/2024, 15:23

Nhà sản xuất máy bay không người lái EHang của Trung Quốc mới đây đã mở bán taxi bay không người lái trên sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Taobao.

Ngày 18/3, theo ghi nhận của Reuters trên sàn thương mại điện tử Taobao, nhà sản xuất máy bay không người lái EHang của Trung Quốc đã mở bán taxi bay không người lái EH216-S.

Taxi bay không người lái EHang có giá trên Taobao là 2,39 triệu nhân dân tệ (tương đương gần 8,4 tỷ đồng). Chiếc taxi bay đã được chứng nhận an toàn bởi Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) vào tháng 10/2023.

Theo thiết kế, mỗi chiếc EH216-S có 8 cánh vươn ra từ khoang cabin, được trang bị 16 cánh quạt, mỗi cánh có một động cơ điện hoạt động độc lập, có thể chở hai người và di chuyển với tốc độ khoảng 130km/h trong 25 phút.

Taxi bay không người lái EHang có giá trên Taobao là 2,39 triệu nhân dân tệ (tương đương gần 8,4 tỷ đồng). (Ảnh: EHang)

Taxi bay không người lái EHang có giá trên Taobao là 2,39 triệu nhân dân tệ (tương đương gần 8,4 tỷ đồng). (Ảnh: EHang).

Trước đó đầu tháng 11/2023, công ty EHang đã khai trương trung tâm UAM (dịch vụ di chuyển trong đô thị bằng đường hàng không) đầu tiên tại châu Âu. Trung tâm UAM được đặt tại Sân bay Quốc tế Lleida-Alguaire, vùng Catalonia, Tây Ban Nha, dành riêng cho các loại máy bay cất hạ cánh theo chiều thẳng đứng và không người lái.

Vào năm 2021, Ehang đã hợp tác với Công ty Bất động sản Greenland Hong Kong ra mắt chương trình thử nghiệm ngắm cảnh trên không bằng taxi bay không người lái. Người dân và du khách có thể chiêm ngưỡng vùng hồ và đầm lầy rộng lớn tại khu vực Đồng bằng Châu Giang trên chiếc taxi này.

Các bộ, ban, ngành thuộc chính phủ Trung Quốc đã lên kế hoạch, mục tiêu đến năm 2025, các phương tiện như taxi bay không người lái của EHang được vận hành thí điểm. Mục tiêu đến năm 2035, các loại phương tiện bay thông minh không người lái, không phát thải hoạt động thương mại trên quy mô lớn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.