Tai heo có chứa rất nhiều protein, gelatin, chất béo, carbohydrate, vitamin và nhiều loại chất dinh dưỡng khác. Hương vị món tai heo cũng rất ngon, mềm, giòn sừn sựt lại không ngấy.
Tuy nhiên nếu đã chán với món tai heo luộc đơn giản, bạn có thể thử làm món nộm tai heo sau đây. Món ăn này vừa thanh mát, vừa ít dầu mỡ, lại đơn giản, dễ làm.
Nguyên liệu:
- 1 cái tai heo
- 1 quả dưa chuột
- 1/2 củ hành tây
- Rau mùi
- Muối
- 3 nhánh tỏi
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh dầu ớt
- 1/2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng canh xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu, dưa chuột rửa sạch, rau mùi ngắt bỏ lá già. Tai heo làm sạch lông, rửa lại với nước rồi đem luộc.
Bước 2: Sau khi tai heo chín thì vớt ra để nguội, sau đó đem thái thành từng lát mỏng.
Bước 3: Thái dưa chuột thành từng sợi, thái nhỏ hành tây và rau mùi. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 4: Cho dưa chuột thái sợi, tai heo, hành tây, rau mùi, tỏi băm vào một chiếc âu lớn. Sau đó tiếp tục thêm dầu ớt, dầu mè, muối, đường, dấm gạo, xì dầu. Đảo đều các nguyên liệu với nhau cho thấm gia vị.
Bước 5: Bày món nộm ra đĩa và thưởng thức. Nếu thích bạn có thể rắc thêm một ít vừng và đậu phộng rang lên trên để gia tăng hương vị cho món ăn.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận