Nguyên liệu
- 700gr sườn non
- Hành tím, tỏi, gừng...
- Gia vị cơ bản
Cách thực hiện
Sườn rửa sạch, dùng giấy thấm hết nước, cho một chút muối, gừng, hành, tỏi băm nhuyễn vào trộn đều, ướp trong 15 phút.
Lấy 1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cho vào chảo dầu nóng, chiên đến khi vàng thì vớt ra để nguội.
Tiếp tục sử dụng dầu tỏi này để chiên sườn, chiên khoảng 5 phút ở lửa vừa, khi thấy sườn đổi màu thì tăng lửa mạnh để sườn được cháy xém, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Sử dụng một chảo khác, cho sườn vào, thêm muối, tiêu, tỏi đã chiên lúc đầu vào trộn đều, thêm gia vị, nêm lại một lần nữa rồi rắc hành cắt nhỏ lên, dọn ra đĩa.
Thành quả cuối cùng siêu hấp dẫn.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận