Điều tra

Côn đồ vào bệnh viện chém đối thủ nhiều nhát sau khi giải quyết mâu thuẫn

04/05/2021, 14:16

Hai nhóm hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn thì một đối tượng bị đánh đến nhập viện. Sau đó nhóm kia tiếp tục vào bệnh viện để truy sát.

img

Đối tượng Phan Lê Tuấn

Ngày 4/5, Công an TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị này vừa di lý đối tượng Phan Lê Tuấn (34 tuổi, còn gọi là Tuấn mầm, ở phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn) từ tỉnh Hậu Giang về Bình Định để xử lý. Đây là đối tượng bị truy nã do có liên quan đến vụ cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng tại Bệnh viện Đa khoa TP.Quy Nhơn.

Theo điều tra của cơ quan công an, tối 24/10/2020, Nguyễn Minh Sơn (ở TP.Quy Nhơn) và nhóm của Vũ Tiến Thành (32 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Phúc) xảy ra mâu thuẫn tại một quán bún trên địa bàn phường Hải Cảng. Sau đó, Nguyễn Minh Sơn gọi điện cho Nguyễn Đình Phương (26 tuổi, ở phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn) nhờ hỗ trợ đánh nhau với nhóm của Vũ Tiến Thành.

Nhận được yêu cầu giúp đỡ, Nguyễn Đình Phương nhanh chóng huy động thêm đồng bọn, trong đó có Phan Lê Tuấn điều khiển ô tô 77A - 167.35 đến quán bún nói trên. Tại đây, 2 nhóm thanh niên xông vào đánh nhau. Khi Vũ Tiến Thành bị thương nặng, 2 đồng bọn của Thành cũng bị thương thì hai nhóm mới giãn ra. Thành được đưa đi cấp cứu.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, khi Thành được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP.Quy Nhơn thì Nguyễn Đình Phương và Phan Lê Tuấn cùng đồng bọn tiếp tục truy đuổi, gây náo loạn tại bệnh viện, ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh nhân tại đây. Khi bảo vệ bệnh viện can ngăn, nhóm của Phương tiếp tục hò hét, chửi bới.

Khi biết Vũ Tiến Thành đang được các bác sĩ băng bó vết thương, nhóm của Phương tiếp tục nhào vào đánh và chém 3 nhát lên người bệnh nhân Thành. Các bác sĩ, y tá phải chốt cửa bên trong cho đến khi công an có mặt, nhóm thanh niên tham gia vụ truy sát mới bỏ chạy.

Công an TP.Quy Nhơn sau đó đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Đình Phương để điều tra về 2 hành vi “cố ý gây thương tích” và “gây rối trật tự công cộng”. Riêng Phan Lê Tuấn bỏ trốn, bị ra quyết định truy nã.

Sau đó, các trinh sát tổ chức xác minh, truy tìm và mới đây xác định Tuấn lẩn trốn cùng vợ ở xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, các trinh sát Công an TP.Quy Nhơn đã vào địa điểm trên, mật phục và bắt được Phan Lê Tuấn.

Hiện, Công an Quy Nhơn đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý hành vi của đối tượng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.