Ẩm thực

Con gà có một bộ phận rất ngon và bổ nhưng ít ai để ý đến, làm mồi nhậu rất tuyệt

13/04/2021, 19:00

Đa số mọi người thường chỉ ăn phần thịt gà, nhưng phần gan của nó cũng ngon không kém, thậm chí còn làm mồi nhậu cực kỳ phù hợp.

img

Gan gà rất giàu protein, canxi, phốt pho, sắt, kẽm, vitamin A và vitamin B. Trong đó, sắt bổ máu rất tốt, còn vitamin D trong gan động vật vượt xa so với sữa, trứng, thịt, cá và các loại thực phẩm khác. Vì vậy, thỉnh thoảng ăn gan gà sẽ tốt cho sức khỏe, nhưng khuyến cáo không nên vì mùi vị ngon của nó mà lạm dụng ăn quá nhiều.

Nguyên liệu:

250g gan gà, 2 lát gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, 60g ớt ngọt xanh đỏ, 1 thìa nước tương, 3g ớt khô, 3g hành lá băm nhỏ, 1 thìa bột thìa là, 1 thìa cà phê muối.

Cách thực hiện:

img

Gan gà tươi mua về ngâm trong nước khoảng 1 tiếng, rửa sạch nhiều lần.

img

Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm gừng, rượu nấu ăn, cho gan gà vào luộc, hớt bỏ bọt.

img

Gan gà luộc chín để ráo nước, bóp thành từng miếng nhỏ.

img

Hành lá cắt khúc, ớt khô băm nhuyễn. Phi thơm hành tỏi ớt.

img

Cho ớt màu ngọt vào xào chảo, thêm gan gà vào, nước tương, bột thìa là, một ít muối điều chỉnh khẩu vị, đảo đều.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.