Thông tin doanh nghiệp

Con gái nhỏ giúp mẹ nghèo thỏa ước mơ làm tiếp viên hàng không

20/11/2018, 09:05

Một lần nữa, “Hành trình yêu thương” - chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội của Vietnam Airlines đã chắp cánh cho ước mơ...

18

Chị Tuyết Nga trong trang phục tiếp viên hàng khôngcủa Vietnam Airlines

Một lần nữa, “Hành trình yêu thương” - chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội của Vietnam Airlines đã chắp cánh cho ước mơ trở thành tiếp viên hàng không của chị Tuyết Nga, người phụ nữ nghèo 40 tuổi, quê ở Bình Định trở thành sự thật.

Trong một lần xem chương trình “Cây nguyện ước” trên Đài Truyền hình HTV3, con gái của chị - bé Lê Ngọc Thuỷ (9 tuổi) đã gửi thư về chương trình với mong muốn, mẹ được một lần làm tiếp viên hàng không. Niềm mong mỏi ấy đã trở thành hiện thực, khi Đoàn Thanh niên, Trung tâm Huấn luyện bay và Đoàn Tiếp viên của Vietnam Airlines đã chắp cánh cho ước mơ ấy của chị Tuyết.

Niềm vui và một chút e ngại hiện rõ trên gương mặt nguời phụ nữ 40 tuổi, tần tảo, khó khăn, một mình chăm lo nuôi hai con khôn lớn khi lần đầu tiên biết đến chiếc áo dài, biết trang điểm, làm tóc và biết đến công việc của một tiếp viên hàng không.  

Chia sẻ về niềm vui khi đã giúp ước mơ của mẹ trở thành hiện thực, bé Ngọc Thuỷ hạnh phúc nói: “Vì con biết mẹ rất thích làm tiếp viên hàng không nên con đã ghi ước mơ của mình dành cho mẹ gửi đến chương trình, không ngờ ước mơ của con được thực hiện. Con cảm ơn các cô chú thực hiện chương trình và Vietnam Airlines rất nhiều. Hôm nay, con đã gặp được rất nhiều cô chú tiếp viên xinh đẹp, được gặp các cô chú con rất thích”. 

19

Chị Tuyết Nga trong trang phục tiếp viên hàng khôngcủa Vietnam Airlines

Sau trải nghiệm làm tiếp viên tại Trung tâm Huấn luyện bay của Vietnam Airlines, chị Tuyết Nga đã cởi mở chia sẻ cảm xúc của mình.

“Tôi rất vui và xúc động, đặc biệt rất bất ngờ khi hôm nay được đến nơi Vietnam Airlines đào tạo tiếp viên hàng không. Ước mơ trở thành tiếp viên của tôi đã trở thành hiện thực, mặc dù chỉ là trải nghiệm được một lần làm tiếp viên hàng không, nhưng có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên. Đây là ước mơ từ nhỏ của tôi, tôi rất thích được đi đây đó, được đến những đất nước mới, những vùng văn hoá mới, và tôi thấy tiếp viên hàng không rất xinh đẹp và dịu dàng”, chị Nga nói.

Cũng theo chị Nga, khi con gái còn nhỏ, chị thường hay kể ngày xưa mong muốn làm tiếp viên hàng không  nhưng do cuộc sống nên không theo đuổi được ước mơ của mình. Không ngờ con gái đã làm cho chị rất bất ngờ và xúc động, đặc biệt là được gặp các tiếp viên xinh đẹp của Vietnam Airlines ngày hôm nay.

“Con không nói gì với tôi, cho đến khi chương trình thông báo là ước mơ của bé dành cho mẹ sẽ được thực hiện và Ban tổ chức sẽ đưa mẹ đến Trung tâm Huấn luyện bay của Vietnam Airlines để trải nghiệm làm tiếp viên hàng không.  Nếu sau này con có ước mơ trở thành tiếp viên hàng không thì tôi sẵn sàng ủng hộ, vì đây là một ngành mà tôi rất thích. Tôi vẫn tiếp tục cho các con theo học hết văn hoá, sau đó cho các con vào đại học để thực hiện ước mơ của các cháu”, chị Nga chia sẻ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.