Con rể ông Trump từng muốn có kênh liên lạc bí mật với Nga

28/05/2017 07:53

Các nguồn tin cho biết thông tin được phát hiện qua việc do thám những trao đổi liên lạc của Nga.

con rể ông trump từng muốn có kênh liên lạc bí mật với nga

Ông Jared Kushner - ảnh ngoài cùng bên trái

Báo The Washington Post ngày 26/5 đưa tin cho biết Jared Kushner, con rể và cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng bàn bạc với đại sứ Nga tại Washington về khả năng thiết lập một kênh liên lạc bí mật giữa nhóm chuyển tiếp của ông Trump và Điện Kremlin.

Washington Post dẫn lời các quan chức Mỹ nói rằng hành động này nhằm che giấu những cuộc thảo luận của họ trước lễ nhậm chức để khỏi bị theo dõi.

Các nguồn tin của Washington Post nói rằng Đại sứ Sergei Kislyak báo cáo với cấp trên của mình ở Moscow rằng ông Kushner đã đưa ra đề xuất trong cuộc gặp gỡ vào đầu tháng 12 tại tòa nhà Trump Tower ở thành phố New York.

Các nguồn tin cho biết thông tin được phát hiện qua việc do thám những trao đổi liên lạc của Nga mà đã được các quan chức Mỹ thẩm duyệt.

Trước đó, hôm 25/5, các hãng tin của Mỹ đưa tin ông Kushner đang bị FBI điều tra trong cuộc điều tra về sự liên quan giữa ban vận động tranh cử của ông Trump và Nga.

Tờ Washington Post cho hay một quan chức cao cấp của Nhà Trắng thân cận với tổng thống là trọng tâm chính trong cuộc điều tra, mặc dù khi đó bài báo không nêu tên ông Kushner.

Việc FBI tập trung vào ông Kushner không có nghĩa là ông ta bị nghi ngờ phạm tội, và cũng không có nghĩa ông ta bị xem là đối tượng của cuộc điều tra rộng lớn hơn liên quan tới Nga.

Tiết lộ mới nhất này được loan báo hai tuần sau khi ông Trump đột ngột sa thải giám đốc FBI James Comey, người chịu trách nhiệm giám sát cuộc điều tra đó.Phó Bộ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein tuần trước bổ nhiệm cựu giám đốc FBI Robert Mueller làm công tố viên đặc biệt để giám sát cuộc điều tra.

Hòa Bình