Điều tra

Công an đã xác định được người tự xưng nhà báo, lăng mạ CSGT

28/05/2017, 11:23

Cảnh sát cho biết đã xác định được danh tính người tự xưng nhà báo, lăng mạ và bắt CSGT nghe điện thoại.

lăng mạ CSGT

Hình ảnh người phụ nữ tự xưng nhà báo, cầm điện thoại bắt CSGT phải nghe và có những lời lẽ thô tục, lăng mạ CSGT. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ tự xưng nhà báo, lăng mạ CSGT, một cán bộ Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội thông tin, trong sáng 28/5, Đội CSGT số 3 phối hợp với Công an phường Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội) đã mời người phụ nữ này lên trụ sở để làm việc.

Tuy nhiên người phụ nữ có số điện thoại là 094...897 hiện đã tắt máy không nghe điện thoại và chưa có mặt theo yêu cầu. Cảnh sát cho biết, người này tên Nguyệt, SN 1976, trú tại quận Ba Đình.

Cũng trong sáng 28/5, người thanh niên vi phạm giao thông trong vụ việc nói trên đã tới trụ sở công an để giải quyết vi phạm, nộp phạt theo quy định.

Cảnh sát hiện chưa xác định được người phụ nữ tự xưng là nhà báo, can thiệp xử lý vi phạm, bắt CSGT nghe điện thoại và có những lời lẽ thô tục với người đang thi hành công vụ có phải là nhà báo hay không.

Có thông tin cho rằng người phụ nữ này công tác tại Viện nghiên cứu người cao tuổi, trong khi có tin khác cho rằng người này đang làm ở một tổ chức xã hội. Tuy nhiên, những đơn vị này đều phủ nhận cơ quan mình có người như trong clip được đăng tải trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 25/5, tổ công tác của Đội CSGT số 3 trong khi làm nhiệm vụ tuần tra xử lý vi phạm giao thông tại ngã tư Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Liberty BKS 29B1-753.10  vi phạm giao thông nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, CSGT xác định nam thanh niên này không xuất trình được giấy tờ xe nên đã ra quyết định tạm giữ phương tiện theo quy định. Khi không xin CSGT được bỏ qua lỗi vi phạm, người này đã gọi điện thoại cho ai đó. Ít phút sau, một phụ nữ xuất hiện tự xưng là nhà báo và giơ điện thoại buộc CSGT phải nghe máy.

Trước hành động này, tổ công tác theo đúng quy định đã từ chối nghe điện thoại, kiên quyết lập biên bản xử lý vi phạm. Lập tức, người phụ nữ lớn tiếng lăng mạ dùng lời lẽ tục tĩu với các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ. Thậm chí, người phụ nữ này còn dọa đã gọi điện thoại cho một ai đó có chức vụ to và tiếp tục buộc CSGT phải nghe máy.

Sau đó, cảnh sát đã lập biên bản xử phạt hơn 1,7 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày đối với nam thanh niên kể trên.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) phân tích, luật quy định CSGT chỉ xử lý trong lĩnh vực trật tự ATGT. Trong trường hợp người phụ nữ tự xưng danh là nhà báo và có lời lẽ lăng mạ, chửi bới CSGT như vậy, đáng lẽ ngay lúc đó tổ công tác phải tiến hành lập biên bản ban đầu, sau đó yêu cầu người phụ nữ về trụ sở công an địa bàn để giải quyết và xử lý theo qui định.

Với hành vi gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức, người phụ nữ này sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng được qui định tại Nghị định 167 của Chính phủ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.