An ninh hình sự

Công an Lâm Đồng tiếp nhận tro cốt, khôi phục điều tra vụ bé trai bị thiêu

12/09/2022, 21:52

Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiếp nhận tro cốt bé trai 3 tuổi bị thiêu nhằm giám định, đồng thời khôi phục vụ án để điều tra.

Liên quan đến vụ gia đình ở Huế gửi con vào Lâm Đồng điều trị bệnh sau đó nhận về hũ tro cốt, ông Đinh Xuân Huy - Phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khôi phục việc giải quyết tin báo tố giác.

"Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận hũ tro cốt để tiến hành giám định. Chúng tôi đang điều tra theo trình tự và rất sốt ruột về vụ việc này", ông Huy thông tin.

img

Ông Q. nhận chữa bệnh chậm phát triển cho cháu bé với giá 200 triệu đồng/tháng nhưng sau một tháng thì đem trả tro cốt nạn nhân cho gia đình.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, ông N.H.N. (45 tuổi, trú TP Huế) cho hay, cách đây vài năm, ông có quen với L.M.Q (SN 1977, trú 11 đường Nguyễn Bính, phường Xuân Phú, TP Huế, tỉnh Thừa thiên - Huế và hiện sinh sống tại tỉnh Lâm Đồng). Thời điểm ấy, L.M.Q giới thiệu là từng chữa khỏi bệnh cho nhiều trẻ em bị chậm phát triển.

Đến năm 2022, cháu N.L.M.Q (con trai ông N.H.N) có dấu hiệu của bệnh chậm phát triển nên nhờ L.M.Q. chữa bệnh. Người này nói rằng con của anh cần chữa trị sớm nếu không sẽ bị điên và khẳng định trong vòng 2 năm sẽ chữa khỏi nhưng phải đưa cháu N.L.M.Q đến cơ sở điều trị nội trú của ông Q. ở TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng).

Mức phí chữa bệnh mà gia đình phải trả cho ông Q. là 200 triệu đồng/tháng và gia đình phải ứng trước số tiền là 600 triệu đồng.

Ngày 3/3/2022, ông N. đưa con trai vào giao cho ông Q. chữa trị và cuộc gặp này cũng chỉ diễn ra tại một khách sạn ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Thế nhưng, chỉ vài ngày sau, ông L.M.Q thông báo cho vợ chồng ông N. là cháu Q. bị mắc Covid-19 và đang điều trị.

Đến khoảng 11h ngày 27/3/2022, vợ chồng ông L.M.Q ra Huế giao cho vợ chồng ông N. hũ tro cốt của cháu N.L.M.Q dù trước đó, ông Q. không hề thông báo gì về cái chết của cháu với gia đình ông N.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.