Pháp đình

Công an thu giữ 20 thỏi vàng giả và những gì tại công ty Alibaba?

27/02/2021, 17:22

Công an đã tạm giữ hơn 9,2 tỉ đồng tiền mặt, 20 thỏi kim loại màu vàng, trọng lượng 7,3 kg, kết quả giám định số hợp kim trên không phải vàng.

img

CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện thời điểm bị bắt giữ.

Mới đây, VKSND TP.HCM đã trả hồ sơ để Công an TP.HCM điều tra lại vụ án "Rửa tiền" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty CP địa ốc Alibaba.

Quá trình điều tra, Công an TP.HCM đã thu giữ nhiều tài sản, chứng cứ, tài liệu để phục vụ công tác đấu tranh, làm rõ hành vi của từng bị can trong vụ án.

Cụ thể, hồ sơ pháp lý các dự án (bao gồm 41 bộ hồ sơ pháp lý dự án bản chính, trong tổng số 58 dự án đã xác định); Một số lượng lớn bản chính Hợp đồng thỏa thuận, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các pháp nhân chủ đầu tư ký với khách hàng, cùng Hợp đồng quyền chọn.

Phụ lục hợp đồng kèm theo; Một lượng lớn hồ sơ chứng từ như phiếu thu, phiếu chi, hồ sơ thuế, hồ sơ chứng từ giao dịch với các ngân hàng... Một số dấu tròn của các doanh nghiệp trực thuộc Công ty Alibaba.

463 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất, với tổng diện tích được thống kê chi tiết là 2.108.270,52m2 cùng 175,46 ha đất nông nghiệp tại dự án Ali Venice, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Toàn bộ dữ liệu kế toán của Công ty Alibaba (trong thời gian từ ngày 1/1/2017 đến hết ngày 18/9/2019), được lưu trữ và quản lý bởi phần mềm Kế toán Misa, do Công ty cổ phần Misa xây dựng và cung cấp.

Về tài sản, Công an TP.HCM đã tạm giữ hơn 9,2 tỉ đồng tiền mặt; tạm giữ 20 thỏi kim loại màu vàng, trọng lượng 7,3 kg; kết quả giám định toàn bộ số hợp kim trên không phải là vàng; 257 miếng kim loại màu vàng có chữ Địa ốc Alibaba đã qua giám định chất lượng.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tạm giữ tiền trong tài khoản của 49 cá nhân là nhân viên và pháp nhân thuộc Công ty Alibaba, với số tiền tổng cộng là 45,48 tỉ đồng; 23 ô tô, xe máy do các đối tượng sử dụng.

Trong đó 4 ô tô nhãn hiệu Ford Transit hiện do Ngân hàng TP Bank quản lý, còn lại đã được Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tạm giữ.

650 thửa đất với diện tích hơn 4,477 triệu m2, tổng giá trị theo kết quả định giá nhà và đất nêu trên là 1.478 tỉ đồng đang bị kê biên.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra Quyết định trưng cầu Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự TP.HCM, tiến hành định giá tài sản đối với 23 ôtô, xe máy và 257 miếng vàng trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.