An ninh hình sự

Công an TP.HCM bắt giam Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam

11/01/2023, 18:19

Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Đặng Việt Hà, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Chiều 11/1, Công an TP.HCM tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin liên quan sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm.

Theo đó, Công an TP.HCM thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Đặng Việt Hà, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, để điều tra về tội nhận hối lộ.

img

Tình trạng quá tải đăng kiểm tại TP.HCM vẫn chưa chấm dứt. Hình minh họa

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên.

Được biết, đây là diễn biến mới nhất trong quá trình Công an TP.HCM mở rộng điều tra vụ án môi giới hối lộ, đưa hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo trong công tác xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp và Bến Tre.

Trước đó, ngày 6/1, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng đã giao ông Nguyễn Vũ Hải - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm điều hành hoạt động của Cục Đăng kiểm trong thời gian ông Đặng Việt Hà, cục trưởng Cục Đăng kiểm, phục vụ công tác điều tra theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 5/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam ông Trần Anh Quân, Quyền Trưởng phòng Phòng kiểm định xe cơ giới (thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam), ông Đặng Trần Khanh - Phó Trưởng phòng và ông Phạm Đức Ngọc - chuyên viên của phòng này, để điều tra về tội nhận hối lộ.

Trong thời gian vừa qua, Công an TP.HCM đã khám xét 13 trung tâm kiểm định, khởi tố 6 vụ án, hơn 40 bị can với các tội danh môi giới hối lộ, đưa hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo trong công tác.

Kết quả điều tra đến nay đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh khám xét nơi làm việc và chỗ ở của 84 bị can về các tội: đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và giả mạo trong công tác. Trong đó gồm 80 bị cam là giám đốc, phó giám đốc, nhân viên các Trung tâm Đăng kiểm và các đối tương môi giới…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.