Điều tra

Công an TP.HCM: Chưa ghi nhận vụ "giả nhân viên test Covid-19 cướp tài sản"

23/10/2021, 12:40

Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo công an quận, huyện vào cuộc điều tra, xác minh, qua đó không ghi nhận vụ việc gây mê cướp tài sản.

Ngày 23/10, thông tin từ Công an TP.HCM cho biết, đến hiện tại trên địa bàn TP.HCM chưa ghi nhận vụ “giả nhân viên y tế test Covid-19 để cướp tài sản” gây xôn xao trên mạng xã hội thời gian qua.

Sau khi nắm thông tin, Ban Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các quận, huyện… khẩn trương rà soát, xác minh. Qua đó, không phát hiện vụ việc như trên xảy ra tại địa bàn TP.HCM.

img

Thông tin được lan truyền trên mạng xã hội khiến người dân bất an.

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng xấu đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Công an TP.HCM đề nghị người dân chú ý, nêu cao tinh thần cảnh giác; đồng thời, không lan truyền tin đồn không có căn cứ, sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Thời gian qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin có nội dung phản ánh về việc một nhóm người mặc đồ bảo hộ xuống nói test nhanh Covid-19, sau đó, người dân mê man và bị mất tài sản gây xôn xao dư luận.

Nhà bạn con ở CMT8 tối qua có 3 người mặc bảo hộ xuống nói test nhanh do công ty của chị của bạn con có người dương tính, mọi thông tin đều chính xác luôn cho nên nhà cho vào ngồi ngoáy mũi kết quả là mê man tới giờ này luôn.

Kết quả là mê man tới giờ này luôn, camera chịu thua vì họ mặc bảo hộ; mới báo công an sáng nay; dạ mất sạch Một hình thức lừa để lấy trộm đồ ở SG”, một Facebook đăng tải.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.