Điều tra

Công an TP.HCM đang làm việc tại trụ sở Công ty Thành Bưởi

26/10/2023, 15:19

Chiều 26/10, các lượng chức năng của TP.HCM gồm: thanh tra giao thông, công an... đã kiểm tra tại trụ sở Công ty TNHH Thành Bưởi (266 - 272 Lê Hồng Phong, phường 4, quận 5, TP.HCM).

Đây là trụ sở chính của Công ty Thành Bưởi hoạt động nhiều năm qua. Ghi nhận của PV Báo Giao thông, khoảng 14h10, các lực lượng chức năng đã có mặt tại đây.

Bên ngoài, lực lượng chức năng đã dừng nhiều xe trung chuyển của nhà xe Thành Bưởi để kiểm tra giấy tờ và đo nồng độ cồn các tài xế.

Bên trong, công an đã vào trụ sở kiểm tra, phong tỏa, các hoạt động như trung chuyển khách, bán vé đều bị dừng lại.

Cũng trong buổi chiều, công an có mặt tại 630 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh - chi nhánh của nhà xe Thành Bưởi để kiểm tra.

Công an TP.HCM đang làm việc tại trụ sở công ty Thành Bưởi - Ảnh 1.

Lực lượng công an, thanh tra giao thông đang làm việc tại trụ sở Công ty Thành Bưởi ở đường Lê Hồng Phong, quận 5, TP.HCM.

Công ty Thành Bưởi được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ tháng 3/2000 đến nay đã hoạt động hơn 20 năm. Người chịu trách nhiệm pháp luật là ông Lê Đức Thành.

Nhà xe này được biết đến với hoạt động vận tải trên tuyến TP.HCM - Lâm Đồng và ngược lại với hơn 100 chuyến mỗi ngày.

Đặc biệt, nhà xe Thành Bưởi sử dụng khu đất tại 419 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10 để lập một bến xe lậu, đón trả khách từ TP.HCM đi Đà Lạt và ngược lại. Mặc dù UBND thành phố đã có quyết định thu hồi khu đất này, nhưng 2 năm qua vẫn chưa được thực hiện.

Tuy nhiên, hoạt động của nhà xe này dưới hình thức hợp đồng, nhưng bản chất là gom khách lẻ để chạy tuyến cố định.

Công an TP.HCM đang làm việc tại trụ sở công ty Thành Bưởi - Ảnh 2.

Các phương tiện của nhà xe này đến trụ sở được yêu cầu tạm ngưng.

Từ ngày 9 - 18/10, Sở GTVT TP.HCM đã lập đoàn kiểm tra để kiểm tra hoạt động của Công ty Thành Bưởi. Động thái này được thực hiện sau sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Bộ GTVT liên quan đến vụ tai nạn trên quốc lộ 20 do xe Thành Bưởi gây ra khiến 5 người tử vong, 4 người bị thương.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.