An ninh hình sự

Công an TP.HCM kiểm tra nồng độ cồn bất kỳ thời điểm trong ngày, số người vi phạm tăng vọt

21/12/2023, 18:30

Trong đợt cao điểm kiểm tra nồng độ cồn ở TP.HCM từ giữa tháng 11 đến 15/12, Công an TP.HCM xử lý hơn 2.200 trường hợp, tỉ lệ tăng 94% so với cùng kỳ năm 2022.

Đợt cao điểm xử lý nồng độ cồn diễn ra trong một tháng (16/11-15/12), Công an TP.HCM đã xử lý 2.256 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tăng 1.095 trường hợp so với cùng kỳ năm 2022, tương đương tỷ lệ tăng 94%.

Thông tin trên được Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM nêu tại họp báo thường kỳ của thành phố vào chiều 21/12. 

Phản hồi câu hỏi của Báo Giao thông về tỷ lệ tăng 94% số trường hợp vi phạm này có gì bất thường, thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, kết quả xử lý vi phạm tăng cao là hợp lý vì đây là thời điểm TP.HCM mở cao điểm xử phạt.

"Ma men" bị xử phạt ở TP.HCM tăng 94% trong một tháng  - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM (Ảnh: Thành Nhân).

"Hiện, Công an TP.HCM không chỉ tăng cường lực lượng, mà còn bố trí thêm trang thiết bị cho công an các quận, huyện để xử lý vi phạm nồng độ cồn", thượng tá Hà nói. 

Bên cạnh đó, thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, lực lượng chức năng không tập trung kiểm tra vào thời điểm nào mà kiểm tra bất kỳ thời gian nào trong ngày. Điều này cũng là một phần khiến số trường hợp vi phạm được phát hiện tăng hơn so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, những ngày vừa qua, theo thượng tá Hà, việc xử lý của cơ quan chức năng có phần nhẹ nhàng hơn do lượng người vi phạm đã giảm.

"Thời gian ban đầu số người bị phạt tăng rất cao nhưng những ngày gần đây, số lượng người vi phạm đã giảm, do người dân đã ý thức chấp hành tốt hơn", thượng tá Hà nhận định.

Công an TP.HCM cảnh báo nhiều hội nhóm trên mạng xã hội rủ nhau cướp giậtCông an TP.HCM cảnh báo nhiều hội nhóm trên mạng xã hội rủ nhau cướp giật

Thượng tá Lê Mạnh Hà khuyến cáo người dân tránh tham gia vào các hội nhóm trên mạng xã hội được lập ra với mục đích lôi kéo người có hoàn cảnh túng quẫn, lười làm việc để đi cướp giật hoặc thực hiện các hành vi phạm pháp khác.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.