Điều tra

Công an TP.HCM mời chủ phương tiện đến xử lý vụ 2 xe trùng số khung số máy

16/10/2023, 17:27

Tổ đăng ký xe Công an quận 12 tiếp nhận phản ánh của Báo Giao thông và mời chủ phương tiện xe Suzuki Sport bị trùng số khung số máy lên làm việc để xác minh, xử lý.

Ngày 16/10, Đội CSGT Công an quận 12 đã tiếp nhận phản ánh trong bài viết của Báo Giao thông về việc "Hai xe Suzuki Sport ở TP Thủ Đức và quận 12 trùng số khung số máy". Liên quan đến vụ việc, phương tiện của người phản ánh đã được đưa đến bộ phận đăng ký xe công an quận 12.

Anh P. Đ. Đ (SN 1994, ngụ phường 12 quận Gò Vấp), chủ sở hữu xe Suzuki Sport mang biển số 59G1-559.19 tại quận 12 xác nhận, đã cùng với người được ủy quyền làm thủ tục đăng ký xe đến Đội CSGT Công an quận 12 làm việc. 

"Tại đây, cán bộ CSGT yêu cầu làm thủ tục cà số khung số máy sau khi tường trình lại nguồn gốc xe đã mua trước đó".

Tổ đăng ký xe Công an quận 12 cũng đã phối hợp với Công an TP Thủ Đức để mời làm việc với chủ xe Suzuki Sport có số khung số máy bị trùng để xác minh nguyên nhân sự việc.

Công an mời làm việc vụ 2 xe Suzuki Sport trùng số khung số máy ở TP.HCM - Ảnh 1.

Chiếc xe Suzuki Sport đã làm thủ tục đăng ký theo diện Thông tư 58 vào năm 2021 nhưng sau 2 năm vẫn chưa được giải quyết. Chủ xe cho biết phát hiện phương tiện bị trùng số khung, số máy với một xe khác ở TP Thủ Đức.

Trước đó, phản ánh đến Báo Giao thông, anh Đ cho biết xe Suzuki Sport của anh có số máy F124-143770, số khung 120U2XA - 43770. Tháng 11/2021, anh ủy quyền làm thủ tục đăng ký sang tên theo Thông tư 58 tại Công an quận 12 nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý. 

Qua tìm hiểu, anh Đ phát hiện xe mình bị trùng số khung số máy với một xe cùng chủng loại tại TP Thủ Đức. Đặc biệt, xe Suzuki Sport của chủ phương tiện ở TP Thủ Đức đã đăng ký sau thời điểm xe của anh Đ đăng ký biển số tại quận 12.

Liên quan đến số máy, số khung của xe, Thông tư 24/2023/TT-BCA có quy định, trường hợp xe chỉ có số VIN (số khung), không có số máy hoặc số khung, cơ quan đăng ký xe sẽ đóng lại số khung dựa trên số VIN và đóng lại số máy dựa trên số biển số xe. 

Đối với xe có số máy và số khung bị đóng chồng số và được kết luận qua giám định là nguyên thủy, sẽ được giải quyết đăng ký xe bình thường. 

Trong trường hợp thay tổng thành máy, thân máy hoặc tổng thành khung mà chưa có số, thì số máy và số khung sẽ được đóng lại theo số biển số xe.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.