An ninh hình sự

Công an truy tìm nguyên giám đốc chi nhánh ngân hàng bị tố cáo lừa đảo

05/03/2024, 17:09

Công an tỉnh Long An đã ra quyết định truy tìm người đối với ông Võ Tuấn Bằng và vợ là Nguyễn Thị Kim Hằng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 5/3, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định truy tìm người đối với ông Võ Tuấn Bằng (39 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Kim Hằng (33 tuổi), cùng ngụ phường 4, TP Tân An, Long An.

Theo Cơ quan điều tra, trước đó, cơ quan này thụ lý một số đơn tố giác 2 người này có hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại phường 4, TP Tân An.

Trong đơn, nhiều người tố cáo 2 người này đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn hàng chục tỷ đồng.

Công an truy tìm nguyên giám đốc chi nhánh ngân hàng bị tố cáo lừa đảo- Ảnh 1.

Ông Võ Tuấn Bằng và vợ là Nguyễn Thị Kim Hằng bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, trong quá trình cơ quan điều tra, xác định ông Võ Tuấn Bằng và vợ là Nguyễn Thị Kim Hằng không có mặt tại nơi cư trú và không rõ đang làm gì, ở đâu.

Được biết, ông Võ Tuấn Bằng nguyên là giám đốc một chi nhánh ngân hàng có trụ sở tại TP Tân An, tỉnh Long An. Sau khi vướng vào tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì ông Bằng đi đâu không ai biết nên đã bị cho nghỉ việc.

Trong thời gian này, cũng có nhiều phản ánh vợ chồng ông Bằng bà Hằng đang vay nợ một số tiền lớn của nhiều người nhưng chưa trả.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh) tiếp nhận được các đơn thư tố cáo ông Bằng và bà Hằng "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Thời điểm đó, ông Bằng đang là giám đốc tại một Chi nhánh ngân hàng có trụ sở đóng tại TP Tân An, tỉnh Long An nên đã vào cuộc tiến hành xác minh.

Tuy nhiên, xác định vụ việc tố cáo không liên quan đến cơ quan, tổ chức mà là xảy ra từ quan hệ cá nhân ở bên ngoài nên vụ việc được chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.