Điều tra

Công an vẫn đang xác minh vụ thầy giáo 52 tuổi bị tố sàm sỡ nữ sinh lớp 5

07/05/2024, 16:07

UBND thị xã Vĩnh Châu đã đề nghị công an thị xã này khẩn trương xác minh, báo cáo kết quả xử lý vụ việc thầy giáo 52 tuổi bị tố sàm sỡ nữ sinh lớp 5.

Ngày 7/5, một lãnh đạo UBND thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) cho biết chính quyền đã có văn bản gửi đến Công an thị xã Vĩnh Châu, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thị xã Vĩnh Châu về việc khẩn trương báo cáo kết quả xử lý vụ việc tại Trường tiểu học Vĩnh Hiệp 2 (xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu).

Công an vẫn đang xác minh vụ thầy giáo 52 tuổi bị tố sàm sỡ nữ sinh lớp 5- Ảnh 1.

Trường tiểu học Vĩnh Hiệp 2, nơi xảy ra vụ việc.

Đó là vụ việc ông L.M.C, giáo viên, đã bị tố có hành vi sàm sỡ học sinh lớp 5 do ông này chủ nhiệm.

Theo đó, lãnh đạo UBND thị xã Vĩnh Châu giao Phòng Nội vụ và Phòng GD&ĐT thị xã Vĩnh Châu nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý sự việc tại Trường tiểu học Vĩnh Hiệp 2 đối với ông L.M.C (khi chưa có kết luận của công an thị xã), trình UBND thị xã xem xét, quyết định. Mục đích nhằm ổn định dư luận trong phụ huynh, học sinh, để an tâm trong công tác dạy và học.

Và UBND thị xã đề nghị công an thị xã khẩn trương xác minh, báo cáo kết quả xử lý vụ việc để có hướng xử lý theo quy định.

Như Báo Giao thông đã thông tin, ông L.M.C, giáo viên Trường Tiểu học Vĩnh Hiệp 2) bị tố có hành vi không đúng đắn với em L.T.T.N (học sinh lớp 5).

Trong ngày 18/3 và 22/3, ông C đã gọi em N vào nhà vệ sinh rồi đóng cửa để hướng dẫn em vệ sinh vì đến chu kỳ kinh nguyệt.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Vĩnh Hiệp làm việc với lãnh đạo Trường tiểu học Vĩnh Hiệp 2 và ghi nhận ông C có hành vi như trên.

Nhà trường cho tạm dừng việc giảng dạy đối với ông C trong hai tuần (kể từ ngày 25/3 đến hết ngày 8/4) để chờ kết quả xác minh từ cơ quan chức năng.

Và ngày 10/4, UBND thị xã Vĩnh Châu giao Phòng GD&ĐT chỉ đạo Hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Hiệp 2 tiếp tục quyết định gia hạn tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo L.M.C 15 ngày.

Đồng thời, UBND thị xã Vĩnh Châu cũng giao cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Vĩnh Châu xác minh dấu hiệu dâm ô với người dưới 16 tuổi, sớm có kết quả để xử lý vụ việc đúng theo quy định của pháp luật.

Nhiều phụ huynh và giáo viên ở trường này cho biết, vụ việc không quá phức tạp nhưng không hiểu vì sao đến nay đã hơn một tháng nhưng Công an thị xã Vĩnh Châu vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ việc để UBND thị xã phải có tới hai lần đôn đốc, nhắc nhở bằng văn bản.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.