Xã hội

Công bố kết luận thanh tra toàn diện vụ Mỹ Đức sau 45 ngày

20/04/2017, 19:52

Chủ tịch Hà Nội khẳng định sẽ công bố kết luận thanh tra việc quản lý đất đai ở Mỹ Đức sau 45 ngày.

18052272_1949651318603643_1035716193_o

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung vẫn quyết định tổ chức đối thoại, dù không có người dân mà chỉ có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đồng Tâm.

Chiều 20/4, ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã về huyện Mỹ Đức để giải quyết các vấn đề liên quan tới vụ vi phạm, gây rối trật tự ở xã Đồng Tâm.

Tuy nhiên, đến hơn 19h, sau hơn 2 tiếng chờ đợi, chỉ có đại diện chính quyền xã Đồng Tâm dự cuộc đối thoại mà không có mặt người dân nào. Mặc dù vậy, đoàn công tác vẫn tiến hành đối thoại. 

Phát biểu trước đại diện chính quyền xã Đồng Tâm, ông Nguyễn Đức Chung cho biết: "Thành phố nhận được nguyện vọng của cán bộ cũng như nhân dân xã Đồng Tâm cần gặp lãnh đạo TP để đối thoại. Đến giờ phút này chỉ có mặt đại diện Ban chấp hành Đảng ủy, đại diện UBND, HĐND xã Đồng Tâm, không có đại diện bà con nhân dân xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, đoàn công tác thành phố, Ban Dân nguyện Quốc hội vẫn quyết định gặp gỡ cán bộ chủ chốt của xã Đồng Tâm".

"Đề nghị các đồng chí tuyên truyền bà con, không để con em người thân mình tiếp tục có những hành động trái pháp luật. Đồng thời, ngăn chặn các đối tượng bên ngoài đến đây làm các việc phi pháp... Tôi sẵn sàng tiếp tục chờ đợi để đối thoại trực tiếp với người dân xã Đồng Tâm...", ông Chung nói.

Ông Chung cũng cho biết, thành phố sẽ thanh tra toàn diện việc sử dụng quản lý và quá trình xử lý từ trước đến nay diện tích đất khu sân bay Miếu Môn và phần thuộc địa giới hành chính của xã Đồng Tâm, sau 45 ngày sẽ có kết luận. Ông Nguyễn An Huy, Phó Chánh thanh tra Thành phố là Trưởng đoàn. Đoàn thanh tra sẽ lắng nghe bà con, sẽ giải quyết thỏa đáng nhất tâm tư nguyện vọng của bà con. Chúng tôi yêu cầu Viettel tạm dừng thi công tại khu vực này. Tôi cũng đã nói với một số bậc cao niên trong xã đề nghị bà con giữ nguyên hiện trạng, có tài liệu gì cung cấp cho đoàn thanh tra.

Thời gian qua bà con có kiến nghị, đã được xem xét nhưng cấp cơ sở xử lý chưa kịp thời, có việc chưa khách quan, chưa đúng. Lần này trực tiếp TP sẽ thanh tra, đại diện Ban Dân nguyện của Quốc hội, của Thanh tra Chính phủ, Cục Cảnh sát hình sự giám sát, sẽ làm nghiêm túc để ra kết quả đúng đắn nhất, cá nhân tập thể nào vi phạm sẽ bị xử lý.

Kết thúc buổi gặp gỡ lãnh đạo xã Đồng Tâm, ông Chung khẳng định sẽ tiếp tục chờ để đối thoại với bà con trong xã sớm nhất. Chủ tịch Hà Nội một lần nữa đề nghị người dân suy nghĩ, tháo dỡ chướng ngại vật, sớm để cho các cán bộ, chiến sỹ bị giữ ở thôn Hoành về với người thân gia đình.

"Lực lượng công an là để bảo vệ dân, không phải để đàn áp dân nên sẽ không có chuyện tấn công để giải cứu con tin. Nhưng mọi việc phải tuân thủ theo pháp luật và phải có giới hạn, đề nghị bà con suy nghĩ thấu đáo", Chủ tịch Tp Hà Nội nhấn mạnh.

Xem thêm Video:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.