Xã hội

Công bố mở bến cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng

04/03/2024, 21:22

UBND TP Hải Phòng cho biết, Cục Hàng hải Việt Nam đã quyết định công bố mở bến cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng để tiếp nhận tàu thuyền Việt Nam và nước ngoài ra, vào hoạt động bốc dỡ hàng hoá và thực hiện các dịch vụ hàng hải khác.

Cảng container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) vị trí tại phía trái luồng hàng hải Hải Phòng, thuộc địa phận huyện Cát Hải. Bến cảng nằm trong vùng nước cảng biển thuộc khu vực quản lý của Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng.

Công bố mở bến cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng- Ảnh 1.

Cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT), thuộc khu bến cảng Lạch Huyện.

Bến cảng có tổng chiều dài 750m (cầu cảng số 1 dài 375m, cầu cảng số 2 dài 375m), tiếp nhận tàu trọng tải đến 50.000 DWT đầy tải và 145.000 DWT giảm tải với mớn nước phù hợp.

Cầu cảng số 1A có chiều dài 150m, tiếp nhận tàu, sà lan sức chứa 100Teus (tương đương tàu trọng tải 2.000DWT).

Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng có trách nhiệm quản lý Nhà nước chuyên ngành về hàng hải tại khu vực bến cảng, cầu cảng nêu trên và được thu các khoản phí theo quy định pháp luật. Đồng thời, có phương án bảo đảm an toàn được duyệt và các quy định của pháp luật có liên quan để cho phép tàu thuyền có trọng tải và mớn nước phù hợp ra, vào neo đậu, bốc xếp hàng hóa, thực hiện các dịch vụ hàng hải khác tại các cầu cảng.

Công ty TNHH Cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng có trách nhiệm căn cứ quy định của pháp luật có liên quan và hồ sơ thiết kế cầu cảng, thông số kỹ thuật của tàu theo thiết kế, chỉ dẫn kỹ thuật đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt để thông báo cụ thể điều kiện khai thác và tổ chức khai thác vận hành cầu cảng đúng mục đích.

Công bố mở bến cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng- Ảnh 2.

Cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT), thuộc khu bến cảng Lạch Huyện có năng lực vận tải hàng hóa rất lớn.

Trong quá trình vận hành khai thác, Công ty TNHH Cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng cần thường xuyên theo dõi, quan trắc, kiểm tra, đánh giá an toàn công trình để xử lý kịp thời khi phát sinh sự cố và thực hiện công tác duy tu, bảo trì cầu cảng.

Khảo sát thông báo hàng hải định kỳ độ sâu các khu nước trước cầu cảng, luồng vào cầu cảng và vũng quay trở tàu của cầu cảng theo quy định nhằm duy trì tình trạng, thông số kỹ thuật của công trình, bảo đảm hoạt động bình thường và an toàn khi sử dụng, khai thác.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.