Quản lý

Công đoàn GTVT chủ động, sáng tạo chăm lo người lao động

14/01/2022, 12:15

Công đoàn GTVT VN đổi mới, chủ động, sáng tạo trong hoạt động, đẩy mạnh chăm lo người lao động vượt đại dịch Covid-19.

Đổi mới, đồng hành thực hiện nhiệm vụ

Sáng nay (14/1), Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Thuật, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn LĐVN ghi nhận, biểu dương kết quả của các cấp công đoàn và cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành GTVT đạt được trong năm 2021.

img

Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn LĐVN Trần Văn Thuật trao Bằng khen của Tổng liên đoàn cho Công đoàn GTVT VN vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021.

Về nhiệm vụ năm 2022, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn LĐVN đề nghị các cấp công đoàn ngành GTVT cần tiếp tục vận động CBCNV-LĐ thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19; Tuyên truyền, vận động đoàn viên, CBCNV-LĐ thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Trong đó, chú trọng tuyên truyền các chủ trương, nhiệm vụ công tác của ngành GTVT, các thuận lợi và khó khăn để người lao động hiểu, chia sẻ và tự giác thực hiện, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, của ngành.

Cùng đó, cần hăm lo việc làm, đời sống, làm tốt hơn nữa chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; Chủ động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; Cố gắng duy trì mức thu nhập bình quân khoảng 8 triệu đồng/người như năm 2021 cho người lao động.

“Tiếp tục nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; Làm tốt công tác công đoàn các cấp, chủ động tham gia cùng chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ chính trị, bao gồm cả nhiệm vụ kinh tế. Chú trọng đổi mới, kiện toàn tổ chức công đoàn theo hướng sâu sát cơ sở, vì người lao động”, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn nói.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang đánh giáo cao những đóng góp của Công đoàn GTVT VN vào những thành tích của ngành GTVT năm 2021.

"Năm 2022 ngành GTVT tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 diễn biến khó lường. Nhiệm vụ Chính phủ giao Bộ GTVT thực hiện rất nặng nề, đây không chỉ là trách nhiệm của lãnh đạo Bộ mà còn là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, CBCNVC-LĐ ngành GTVT", Thứ trưởng nói.

img

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang và Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn LĐVN Trần Văn Thuật trao Cờ thi đua năm 2021 của Tổng liên đoàn cho 11 tập thể.

Vì vậy, Thứ trưởng đề nghị các cấp Công đoàn GTVT tích cực tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết các cấp, các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước đến từng đoàn viên, cán bộ, người lao động; Trong đó, có kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền về đảm bảo ATGT.

Cùng đó, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua, đi vào thực chất, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về ngành, tạo động lực để CBNVC-LĐ lao động, sáng tạo.

“Người lao động ngành GTVT đã trải qua một năm vô cùng khó khăn do đại dịch. Vì vậy công đoàn cần quan tâm hơn nữa đến đời sống người lao động để nuôi dưỡng, bồi dưỡng nguồn lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2022 tới”, Thứ trưởng Sang đề nghị.

Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tận dụng cơ hội, khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19...

Báo cáo tổng kết kết quả hoạt động năm 2021, Công đoàn GTVT VN cho biết, ngành GTVT có nhiều khó khăn, thách thức, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động, công tác SXKD, đời sống việc làm của người lao động.

Tuy nhiên, các cấp công đoàn luôn chủ động, tích cực phối hợp tốt với chuyên môn động viên CNVCLĐ, tập trung thực hiện mục tiêu kép trong giai đoạn hiện nay là vừa hăng hái thi đua lao động sản xuất và công tác, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của ngành năm 2021, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động; Có nhiều sáng tạo trong việc thay đổi phương pháp tổ chức, hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế; Tích cực hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Năm 2021, từ hai nguồn là nguồn tài chính tích lũy của công đoàn và nguồn Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã chi cho các hoạt động hơn 20,3 tỷ đồng.

img

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao tặng Cờ thi đua năm 2021 của Công đoàn GTVT VN cho 54 công đoàn trực thuộc.

Công đoàn GTVT cũng tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ như: Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào thi đua “Ngành GTVT đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”…

Vận động CNVCLĐ hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”. Kết quả có trên 90 sáng kiến của đoàn viên, CNVCLĐ trong ngành được cập nhật trên phần mềm theo dõi, quản lý của Tổng liên đoàn; 4 cá nhân được vinh danh trong chương trình 75 nghìn sáng kiến của Tổng liên đoàn LĐVN.

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Công đoàn GTVT Việt Nam (18/11/1966 - 18/11/2021), các cấp Công đoàn GTVT VN tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế như: Tuyên truyền truyền thống vẻ vang của tổ chức công đoàn; Tổ chức gặp mặt, tri ân đến đội ngũ cán bộ công đoàn đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Công đoàn ngành.

Tại hội nghị, Công đoàn GTVT VN phát động thi đua năm 2022 với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tận dụng cơ hội, khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022”.

Trước mắt, tập trung huy động các nguồn lực tổ chức hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với phương châm “Tất cả mọi đoàn viên và CNVCLĐ đều có Tết” với tinh thần vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngành GTVT xuất hiện nhiều tấm gương sáng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm, đóng góp công sức, nỗ lực và quyết tâm phòng chống dịch.

Để kịp thời động viên, khích lệ và ghi nhận những thành tích, đóng góp của CNVCLĐ, đến nay, Công đoàn GTVT VN đã tặng bằng khen 23 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Hiện các cấp công đoàn vẫn đang tiếp tục rà soát đề nghị khen thưởng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.