Quản lý

Công đoàn GTVT hỗ trợ nhiều đơn vị nhân Tháng Công nhân 2021

11/05/2021, 19:29

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đến thăm và trao hỗ trợ các đơn vị GTVT nhân Tháng Công nhân 2021.

img

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đến thăm và trao hỗ trợ đoàn viên, CBNV Trung tâm Cảnh báo thời tiết thuộc Trung tâm Khí tượng hàng không

Chiều nay (11/5), Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt đến thăm, động viên đoàn viên, CBNV-LĐ các đơn vị ngành GTVT nhân Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ.

Tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29.02V (Cục Đăng kiểm VN), Trung tâm Cảnh báo thời tiết thuộc Trung tâm Khí tượng hàng không (Tổng công ty Quản lý bay VN) và Ban Quản lý dự án chuyên ngành quản lý bay (Tổng công ty Quản lý bay VN), ông Việt trực tiếp thăm hỏi tình hình việc làm, đời sống của cán bộ, nhân viên và kiểm tra công tác thực hiện an toàn vệ sinh lao động, phòng chống Covid-19 của các đơn vị.

img

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt kiểm tra công tác đảm bảo ATVSLĐ, phòng chống dịch Covid-19 và trao hỗ trợ đoàn viên, CBNV Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29.02V

Qua kiểm tra, các đơn vị có nhiều nỗ lực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động; Chú trọng công tác đảm bảo ATVSLĐ. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, bố trí dung dịch sát khuẩn tại các vị trí thường xuyên tiếp xúc như vị trí giao dịch với khách hàng, cửa ra vào...

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt chia sẻ với những khó khăn của các đơn vị để duy trì việc làm, SXKD ổn định trong điều kiện khó khăn vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

"Trong tình hình dịch bùng phát, diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước, các đơn vị cần lưu ý hơn trong công tác phòng dịch, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền. Về công tác tổ chức Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ, các tổ chức công đoàn cần điều chỉnh qui mô, hình thức để quan tâm, chăm lo cho người lao động phù hợp với tình hình thực tế phòng, chống dịch hiện nay", ông Việt nói.

img

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đến thăm và trao hỗ trợ đoàn viên, CBNV Ban Quản lý dự án chuyên ngành quản lý bay

Nhân dịp này, từ nguồn Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam, ông Việt đã trao hỗ trợ mỗi đơn vị 3 triệu đồng.

“Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng là tình cảm của CBCNV, người lao động toàn ngành với đồng nghiệp, nhằm động viên, khích lệ tinh thần, góp phần cùng các đơn vị nỗ lực chống dịch, vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì việc làm, chăm lo đời sống người lao động”, ông Việt chia sẻ.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ 5 triệu đồng thông qua Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay VN để gửi đến một trường hợp người lao động bị bệnh, phải điều trị dài ngày.

Được biết, trong Tháng Công nhân, tính đến 11/5/2021 Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã hỗ trợ 108 người lao động ngành GTVT có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 306 triệu đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.