Doanh nghiệp

Cộng đồng doanh nhân nỗ lực vì Việt Nam hùng cường, thịnh vượng

13/10/2023, 15:09

Thường trực Chính phủ vừa có buổi gặp gỡ các doanh nhân hàng đầu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Chính phủ cam kết sát cánh cùng doanh nghiệp

Tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, không chỉ trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn ở trách nhiệm xã hội. 

Đặc biệt, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đội ngũ doanh nghiệp nêu cao tinh thần chia sẻ, đồng hành cùng đất nước, vượt qua khó khăn, tự lực, tự cường, hỗ trợ lẫn nhau, nỗ lực thích ứng linh hoạt để duy trì sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động.

Cộng đồng doanh nhân nỗ lực vì tương lai Việt Nam hùng cường, thịnh vượng - Ảnh 1.

Thường trực Chính phủ gặp mặt đại diện doanh nhân Việt Nam nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Đồng thời, phát huy truyền thống "chia ngọt sẻ bùi", "tương thân tương ái", cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp có nhiều hoạt động hỗ trợ người dân, cộng đồng, đóng góp lớn vào Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19. 

Đồng thời, ủng hộ vật tư, trang thiết bị y tế cho các địa phương và thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam với đất nước, nhân dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn là điểm tựa và luôn tin tưởng đội ngũ doanh nhân Việt Nam, cam kết luôn sát cánh, chia sẻ, động viên, tiếp thu tối đa các ý kiến của các tổ chức hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp.

Hiện nay, Việt Nam có gần 900.000 doanh nghiệp đang hoạt động, khoảng 14.400 hợp tác xã và hơn 5 triệu hộ kinh doanh, khu vực doanh nghiệp đóng góp hơn 60% GDP, khoảng 30% tổng số lao động đang làm việc.

Cộng đồng doanh nhân nỗ lực vì tương lai Việt Nam hùng cường, thịnh vượng - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang chụp hình cùng các nữ doanh nhân.

Các công trình hạ tầng quy mô, các khu đô thị văn minh, hiện đại, các toà nhà biểu tượng, các sản phẩm công nghệ cao đã góp phần làm thay đổi diện mạo đất nước, chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam. 

Những điều đó đã đưa đất nước vững vàng phát triển, từng bước hiện thực hoá chủ trương, mục tiêu của Đảng về xây dựng nước Việt Nam phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, đúng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: "Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay".

Lãnh đạo Đảng, Chính phủ cũng xác định quan điểm phát huy sức mạnh của đội ngũ doanh nhân, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, an toàn, bình đẳng để doanh nghiệp phát triển và cống hiến. 

Đó là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị và đội ngũ doanh nhân, gắn với quá trình hoàn thiện nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Doanh nhân cam kết nỗ lực không ngừng vì Việt Nam hùng cường

Ngay dịp kỷ niệm ngày Tết của cộng đồng doanh nhân Việt Nam 13/10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết 41 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới,

Mục tiêu tổng quát được đề ra là phát triển đội ngũ doanh nhân lớn mạnh về số lượng, chất lượng, cơ cấu hợp lý, có tầm nhìn, trí tuệ, đạo đức, tinh thần kinh doanh, làm giàu chính đáng, năng động, sáng tạo, năng lực quản trị tiên tiến, tuân thủ pháp luật, có đạo đức, văn hoá kinh doanh mang bản sắc dân tộc; có trách nhiệm xã hội, ý thức bảo vệ môi trường, đóng góp xứng đáng cho các mục tiêu phát triển đất nước.

Cộng đồng doanh nhân nỗ lực vì tương lai Việt Nam hùng cường, thịnh vượng - Ảnh 3.

Chủ tịch HĐQT hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo cam kết cùng các doanh nhân nỗ lực không ngừng, đóng góp không mệt mỏi vì một Việt Nam hùng cường.

Đội ngũ doanh nhân Việt Nam có vị trí, vai trò quan trọng, là một trong những lực lượng nòng cốt góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế, xây dựng và phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Đội ngũ doanh nhân phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, kế thừa truyền thống yêu nước, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, tinh thần cống hiến cho dân tộc. Đồng thời, các doanh nhân ngày càng khẳng định vai trò, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số doanh nghiệp phát triển đạt tầm khu vực và thế giới, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế như Vingroup, Viettel, FPT, Vietjet, Thaco, VNPT, BRG, Vinamilk, Thái Bình Shoes (TBS)…

Tại buổi gặp gỡ, các doanh nhân đều bày tỏ niềm tự hào và vinh dự trước sự quan tâm của Đảng, Chính phủ với cộng đồng doanh nhân.

Chủ tịch HĐQT hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo bày tỏ sự phấn khởi, vinh dự của cộng đồng doanh nhân đón nhận Nghị quyết 41 vừa ban hành ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về phát huy vai trò của doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới.

Nữ doanh nhân mong muốn tiếp tục nhận được sự định hướng, các chương trình cơ chế chính sách mở tạo điều kiện hỗ trợ, tạo thêm động lực và niềm tin cho doanh nghiệp Việt Nam vững bước tiến lên phía trước với tinh thần đổi mới, sáng tạo.

Lãnh đạo Vietjet cũng cam kết tiếp tục mang tới sản phẩm sáng tạo mang thương hiệu Việt Nam phục vụ cho người dân Việt Nam đến và đi ra thế giới, tiếp tục mang thế giới tới Việt Nam và mang Việt Nam đến toàn cầu, nỗ lực không ngừng, đóng góp không mệt mỏi vì một Việt Nam hùng cường.

Đồng quan điểm, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cảm ơn tới Đảng, Chính phủ và gửi gắm: "Chính phủ đã thương yêu doanh nghiệp thì thương yêu nhiều hơn, đã quan tâm thì quan tâm nhiều hơn, đã tháo gỡ khó khăn tháo khó khăn hơn nữa, đã hạ thuế, phí thì hạ sâu hơn nữa, hạ dài hơn nữa. Nếu doanh nghiệp có sai lầm cũng mở rộng lòng tha thứ nhiều hơn nữa. Có tình cảm đó, doanh nghiệp Việt Nam như đàn chim Việt, sẽ dang cánh bay trên bầu trời đưa Việt Nam vào vị thế quốc gia hùng cường và hạnh phúc".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.