Xã hội

Công khai các vụ buôn lậu lớn ở Hà Nội để tránh “chạy chọt”

09/01/2016, 20:40

Nếu khám phá được đường dây buôn lậu lớn thì phải xử lý nghiêm, sớm công khai để răn đe, tránh “chạy chọt”.

chong-buon-lau
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại buổi làm việc - Ảnh: VGP

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong buổi làm việc với lãnh đạo TP Hà Nội chiều 9/1 về công tác bảo đảm ANTT, ATGT, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, cung ứng hàng hóa trong dịp Tết Bính Thân 2016 trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những thành tựu mà Thành phố đã đạt được trong năm qua, đặc biệt, trong lĩnh vực phòng chống buôn lậu, hàng giả, Hà Nội đã phát động nhân dân không buôn bán hàng lậu, hàng giả, đồng thời lực lượng chức năng của Thành phố đã đánh mạnh và đánh trúng vào một số đường dây buôn lậu lớn...

Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, muốn chống thành công các loại tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, chống buôn lậu thực sự thì cần bảo đảm số lượng đủ mạnh về cán bộ, phẩm chất, đoàn kết phối hợp trong công tác và trang bị tốt về phương tiện, công cụ đáp ứng nhiệm vụ được giao.

“Bên cạnh đó, các lực lượng nòng cốt như công an, hải quan, quản lý thị trường, thuế vụ cần tập trung đánh vào ổ nhóm, đường dây buôn lậu lớn thì sẽ giảm ngay tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn. Nếu bắt giữ được đối tượng phải xử lý nghiêm, công khai, kịp thời các vụ buôn lậu lớn để răn đe, giáo dục, ngăn ngừa chạy chọt” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh và yêu cầu TP Hà Nội cần chuẩn bị đầy đủ các chủng loại hàng hóa, bảo đảm chất lượng và mẫu mã tốt phục vụ nhân dân; đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân nhằm nâng cao nhận thức về công tác chống buôn lậu; tiếp tục triển khai công tác nghiệp vụ của ngành công an để nắm bắt tình hình trật tự an toàn giao thông...

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, công tác phòng ngừa hàng lậu đã được TP triển khai quyết liệt, nhất là tại hai trung tâm lớn là chợ Ninh Hiệp và chợ Đồng Xuân.

Đối với công tác phòng chống tội phạm và an toàn giao thông, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay, trong thời điểm này, ngoài việc bố trí tối đa lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ tuần tra, Công an TP Hà Nội cũng duy trì bố trí các đội phản ứng nhanh đặt tại các điểm Mê Linh, Đông Anh, Thạch Thất, Hoài Đức, Thanh Trì… thường xuyên tuần tra cho các khu vực phụ cận và ngoại thành Thủ đô. “Thành phố cũng đấu tranh, ngăn chặn mạnh mẽ việc vận chuyển trái phép, buôn lậu hàng hóa, nhất là từ cửa khẩu Lào Cai, Quảng Ninh vào địa bàn” – ông Chung nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.