1. Tỏi gà sốt me( đùi gà)
Ảnh: Lệ Quyên
Nguyên liệu và cách làm:
- Me chín ngâm với nửa bát con nước ấm, lọc bỏ hạt.
- Đùi gà rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi trần qua nước sôi và để ráo nước.
- Ướp gà với hành tỏi khô băm nhỏ, hạt tiêu, đường, chút mắm, tương ớt, xì dầu, dầu vừng, ớt bột Hàn Quốc trong khoảng 1 tiếng.
- Sau khi ướp, chiên vàng gà đều 2 mặt.
- Khuấy đều bát nước cốt me và 1 thìa bột năng rồi đun sôi, sau đó cho gà đã chiên vàng vào. Đun trên lửa nhỏ để gà ngấm đều sốt me thì cho ra đĩa và rắc chút hạt vừng, hạt bí đã được rang chín lên trên.
2. Đùi gà nướng mật ong
Nguyên liệu và cách làm:
- Đùi gà 500 gr, rửa với chút muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước.
- Nguyên liệu nước sốt: 2 thìa tương ớt, nước gừng hoặc có thể dùng bột gừng xay, 1 thìa xì dầu, hạt tiêu, bột tỏi, dầu vừng, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu ăn.
- Ứớp tất cả nguyên liệu nước sốt với đùi gà 1 tiếng hoặc 2 tiếng để ngấm gia vị.
- Cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ, thời gian 30 phút.
- Gắp thịt gà ra đĩa, rắc chút hạt vừng lên trên cho thơm là món ăn đã hoàn thành.
3. Đùi Gà Sốt Cay
Ảnh: Lệ Quyên
Nguyên liệu :
- Đùi gà: 300 gr
- 2 thìa nước cốt mơ hoặc có thể sử dụng sốt me.
- 5 tép tỏi khô bằm nhỏ .
- 2 thìa mật ong.
- 1/2 củ gừng băm nhuyễn.
- 2 thìa ớt bột Hàn Quốc
- 1 thìa tương ớt
- Hạt tiêu
- Dầu vừng
- Hạt vừng
- 2 thìa xì dầu
- Hành lá, rau mùi, ớt sừng.
Cách làm :
- Rửa gà với nước muối pha loãng, để ráo nước.
- Chiên sơ gà cho vàng 2 mặt.
- Cho phần nước sốt vào đảo đều cho gà ngấm gia vị, đun nhỏ lửa. Khi gà đã ngấm nước sốt sánh vàng, cho hành lá, rau mùi và ớt sừng vào đảo qua rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận