Ẩm thực

Công thức củ cải ngâm chua ngọt gia truyền, ăn nhanh ngay trong ngày

27/10/2020, 01:00

Củ cải ngâm chua ngọt có thể ăn cùng với cơm hoặc làm đồ nhậu đều rất thích hợp, cách làm lại khá đơn giản.

img

Nguyên liệu:

Củ cải trắng, giấm, xì dầu, đường phèn, tỏi, gừng, ớt.

Cách thực hiện:

img

Chuẩn bị nguyên liệu sẵn.

img

Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt đôi rồi chia thành 4 phần, sau đó có thể cắt thành hình dạng theo ý thích. Lưu ý, không nên cắt củ cải thành lát dày quá, lát vừa phải sẽ nhanh thấm gia vị và giòn hơn.

img

Cho 2-3 thìa muối ăn vào củ cải, đeo găng tay, bóp đều. Sau khi ướp với muối, nước sẽ chảy ra, chắt bỏ nước này, khi ngâm củ cải sẽ ngon và giòn hơn.

img

Chuẩn bị ớt, tỏi, gừng thái nhỏ.

img

Đổ củ cải đã chắt bỏ nước vào hộp, thêm tỏi, gừng, ớt, giấm, nước tương, nước sôi để nguội. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

img

Cuối cùng cho vào tủ lạnh 3 tiếng, về cơ bản lúc này đã có thể lấy ra ăn được, nhưng nếu để qua đêm, củ cải sẽ ngấm và màu sẽ đẹp hơn.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.