Nguyên liệu:
- Đùi gà hoặc cánh gà
- ¼ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê hạt tiêu
- Gừng băm nhỏ
- ¼ chén nước tương
- ½ chén bột chiên giòn
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- ¼ chén si rô ngô
- 2 muỗng giấm trắng
- 2 muỗng ớt Gochujang
- 1 thìa đường
- Mè
- 2 chén dầu ăn
Cách làm:
1. Tẩm ướp và chiên gà
- Ướp gà với muối, gừng và tiêu, đảm bảo gà có thể ngấm đều gia vị.
- Cho bột chiên giòn ra 1 chiếc đĩa lớn rồi phủ bột từng miếng gà, lăn nhẹ để bột bám đều, sau đó vỗ nhẹ và để qua 1 chiếc đĩa khác.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo trũng ở nhiệt độ cao trong vòng 7- 8 phút.
- Khi dầu đã nóng già, nhẹ nhàng thả lần lượt từng miếng gà vào chảo và chiên khoảng 12 phút, lật gà thường xuyên để chúng được chín vàng.
- Khi gà đã chín tắt bếp và vớt gà ra đĩa. Để gà nguội khoảng 5- 10 phút.
- Sau đó tiếp tục đun sôi dầu và chiên gà lại 1 lần nữa trong 5 phút. Gà sẽ cứng và giòn vụn sau 2 lần chiên.
2. Chuẩn bị nước sốt
- Đun nóng chảo ở lửa vừa.
- Thêm 2 thìa dầu ăn và tỏi băm. Đảo đều khoảng 30 giây đến khi tỏi dậy mùi thơm.
- Thêm nước tương, si- rô ngô, giấm và ớt Gochujang.
- Tiếp tục thêm đường trắng và đảo đều đến khi đường nóng chảy.
- Cuối cùng thêm gà rồi đảo đến khi gà ngấm đều sốt.
Khi nước sốt đã sệt lại, vớt gà ra đĩa sau đó rắc thêm 1 chút mè và cuối cùng là thưởng thức!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận