Nguyên liệu:
- Đậu phụ
- Gừng
- Tỏi
- Tỏi tây
- Muối
- Đường
- Nước tương
- Dầu hào
- Tương
- Bột năng
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch đậu, thấm hết nước trên bề mặt và cắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 1x1 cm.
Bước 2: Băm nhỏ gừng và tỏi, cho vào một bát riêng. Ngâm tỏi tây trong nước sạch và cắt nhỏ.
Bước 4: Chuẩn bị một bát nước nhỏ, cho muối, đường, xì dầu, dầu hào, tương vào trộn đều.
Bước 5: Đổ một ít dầu vào chảo để phi thơm gừng và tỏi băm đã chuẩn bị trước đó. Tiếp tục cho nước sốt và đậu vào đảo đều. Khi nước sốt bắt đầu sôi, cho tỏi tây đã thái nhỏ vào đảo cùng.
Bước 6: Sau khi đã đảo được 5-6 phút, thêm một chút bột năng vào để nước sốt sánh mịn, rắc thêm hành lá sau khi bày ra đĩa món ngon đã hoàn thành.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận