Chuẩn bị:
- 50 g mực (cắt miếng)
- 50 g phi lê cá vược (cắt miếng)
- 30 g trai (bỏ vỏ)
- 200 g ghẹ xanh (bóc vỏ, cắt đôi)
- 100 g tôm (bóc vỏ)
- 10 g lá chanh thái nhỏ
- 20 g sả (đập dập, cắt khúc dài khoảng 5 cm)
- 20 g riềng (thái lát)
- 10 g lá húng quế
- Nước 500 ml
- 20 g ớt tươi (giã nhuyễn)
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi
Cách làm:
Bước 1: Cho 500 ml nước vào nồi và đun trên lửa vừa.
Bước 2: Cho riềng, sả và lá chanh đã chuẩn bị vào nồi.
Bước 3: Cho ớt giã nhỏ, nước mắm và nước cốt chanh vào.
Bước 4: Cho mực, tôm, ghẹ, trai đã chuẩn bị vào đảo cùng.
Bước 5: Đun đến khi nồi nước sôi.
Bước 6: Khi hải sản bắt đầu chín, thêm lá húng quế vào đảo nhẹ trong 5 giây và tắt bếp.
Bước 7: Múc canh ra tô và thưởng thức.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận