Ẩm thực

Công thức nấu canh chua hải sản ngon và vô cùng bổ dưỡng

06/06/2022, 16:00

Với sự kết hợp của nhiều loại hải sản và gia vị hoàn hảo, đây là món ăn giải nhiệt ngày hè bất cứ gia đình nào cũng không nên bỏ qua.

Chuẩn bị:

- 50 g mực (cắt miếng)

- 50 g phi lê cá vược (cắt miếng)

- 30 g trai (bỏ vỏ)

- 200 g ghẹ xanh (bóc vỏ, cắt đôi)

- 100 g tôm (bóc vỏ)

- 10 g lá chanh thái nhỏ

- 20 g sả (đập dập, cắt khúc dài khoảng 5 cm)

- 20 g riềng (thái lát)

- 10 g lá húng quế

- Nước 500 ml

- 20 g ớt tươi (giã nhuyễn)

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi

Cách làm:

Bước 1: Cho 500 ml nước vào nồi và đun trên lửa vừa.

img

Bước 2: Cho riềng, sả và lá chanh đã chuẩn bị vào nồi.

Bước 3: Cho ớt giã nhỏ, nước mắm và nước cốt chanh vào.

Bước 4: Cho mực, tôm, ghẹ, trai đã chuẩn bị vào đảo cùng.

img

Bước 5: Đun đến khi nồi nước sôi.

Bước 6: Khi hải sản bắt đầu chín, thêm lá húng quế vào đảo nhẹ trong 5 giây và tắt bếp.

img

Bước 7: Múc canh ra tô và thưởng thức.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.