Nguyên liệu:
- Xương ống bò
- Nước
- Hành lá
- Tiêu
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch xương trong nước lạnh sau đó ngâm nước 8 tiếng trong chậu lớn. Trong quá trình ngâm hãy thay nước một vài lần.
Bước 2: Cho xương đã ngâm vào nồi lớn và đổ đầy nước, đun sôi 20 phút trên lửa lớn và bạn sẽ thấy có váng màu nâu và mỡ bắt đầu nổi lên.
Bước 3: Đổ xương ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.
Bước 4: Tiếp tục ninh xương trên lửa lớn khoảng 30 phút sau đó giảm lửa nhỏ và đun trong đến khi thịt nhừ và nước chuyển sang màu trắng đục
Bước 5: Đổ nước vào nồi một lần nữa, đun trên lửa to khoảng 1 giờ mà không cần đậy nắp.
Bước 6: Tắt bếp, lọc hết xương ra khỏi nồi, vớt hết váng mỡ trên bề mặt và cho nước hầm có màu trắng sữa vào hộp đựng. Nước canh xương này có thể trữ đông lên đến 3 tháng.
Bước 7: Bạn có thể dùng ngay bằng cách thêm vào đó một chút hành lá cắt nhỏ, hạt tiêu, một chút hạt nêm và ăn với cơm, kim chi rất ngon và vừa miệng.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận