Ẩm thực

Công thức nấu canh xương bò vừa bổ dưỡng lại giúp giải nhiệt ngày Tết

04/02/2022, 16:00

Đổi gió mâm cơm ngày Tết bằng bát canh xương bò ngọt thanh và tròn vị.

Nguyên liệu:

- Xương ống bò

- Nước

- Hành lá

- Tiêu

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch xương trong nước lạnh sau đó ngâm nước 8 tiếng trong chậu lớn. Trong quá trình ngâm hãy thay nước một vài lần.

img

Bước 2: Cho xương đã ngâm vào nồi lớn và đổ đầy nước, đun sôi 20 phút trên lửa lớn và bạn sẽ thấy có váng màu nâu và mỡ bắt đầu nổi lên.

img

Bước 3: Đổ xương ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.

img

Bước 4: Tiếp tục ninh xương trên lửa lớn khoảng 30 phút sau đó giảm lửa nhỏ và đun trong đến khi thịt nhừ và nước chuyển sang màu trắng đục

img

Bước 5: Đổ nước vào nồi một lần nữa, đun trên lửa to khoảng 1 giờ mà không cần đậy nắp.

img

Bước 6: Tắt bếp, lọc hết xương ra khỏi nồi, vớt hết váng mỡ trên bề mặt và cho nước hầm có màu trắng sữa vào hộp đựng. Nước canh xương này có thể trữ đông lên đến 3 tháng.

img

Bước 7: Bạn có thể dùng ngay bằng cách thêm vào đó một chút hành lá cắt nhỏ, hạt tiêu, một chút hạt nêm và ăn với cơm, kim chi rất ngon và vừa miệng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.