Y tế

Cổng tiếp nhận bị khóa, bác sĩ chật vật đưa bệnh nhân vào cấp cứu

24/04/2024, 10:42

Trung tâm Y tế huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định) bị khóa cổng chính, không thể tìm thấy bảo vệ để mở cửa, người nhà và bác sĩ phải khiêng bệnh nhân nguy kịch lên xe đẩy, đưa từ đường dành cho người đi bộ vào phòng cấp cứu.

Xác nhận với báo chí, ông Trần Huy Phương, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa xảy ra sự cố cổng tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu bị khóa.

Theo đó, khoảng 1h ngày 21/4, khi xe chở một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối vào cấp cứu tại TTYT huyện Xuân Trường, cổng chính bị khóa chặt. Người nhà bệnh nhân và bác sĩ đã tìm nhưng không có nhân viên bảo vệ nào để mở cổng cho xe cấp cứu vào sảnh.

Cổng tiếp nhận bị khóa, bác sĩ chật vật đưa bệnh nhân vào cấp cứu- Ảnh 1.

Trung tâm Y tế huyện Xuân Trường (Nam Định).

Bất lực, gia đình và bác sĩ trực đêm phải đặt người bệnh vào xe đẩy ở tư thế ngồi, sau đó chạy vào phòng cấp cứu bằng đường dành cho người đi bộ.

Một tiếng sau, khi bệnh nhân được khám và xác định phải chuyển tuyến, người nhà và bác sĩ vẫn không thể tìm thấy bảo vệ để mở cổng nên tiếp tục phải đưa bệnh nhân ra ngoài như cách ban đầu.

Liên quan đến vấn đề này, ông Phương cho biết: "TTYT huyện có 3 cổng để di chuyển vào, cổng chính ở giữa (cổng số 1) luôn được mở để đón bệnh nhân đến khám, cấp cứu. Hai cổng ở hai bên được mở trong giờ hành chính. 

Để đảm bảo tài sản của người dân và cán bộ, nhân viên, bảo vệ chỉ được khép cổng, tuyệt đối không được khóa. Đồng thời, phải có người túc trực liên tục tại khu vực này".

Vị giám đốc cho biết, bảo vệ vi phạm đã báo cáo, giải trình thừa nhận vụ việc. Ông Phương thông tin thêm thời điểm xảy ra vụ việc, bảo vệ vẫn có mặt tại nơi làm việc nhưng ngủ say nên dẫn đến tình huống trên.

Sau khi họp kiểm điểm, Ban Giám đốc TTYT huyện Xuân Trường quyết định đình chỉ công tác, xem xét dừng ký hợp đồng với nhân viên bảo vệ này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.