Quản lý

Công trình dày đặc quanh Tân Sơn Nhất, TP.HCM lên phương án giải tỏa ùn tắc dịp Tết

21/12/2023, 19:21

TP.HCM chuẩn bị phương án phân luồng, yêu cầu chủ đầu tư các dự án khắc phục ngay các hư hỏng hạ tầng để không cản trở người dân đi lại dịp Tết sắp tới.

Dự báo cuối năm nay, khu vực cửa ngõ ra vào thành phố, đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất, cảng... có nguy cơ ùn tắc. Lý do là nhiều hoạt động lễ hội sắp diễn ra, đồng thời, nhu cầu giao lưu hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, du lịch cũng tăng cao. 

Thông tin được ông Nguyễn Kiên Giang, Phó trưởng Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT TP.HCM nêu tại họp báo diễn ra vào chiều 21/12. 

Ông Giang cho biết dịp cuối năm, khu vực trung tâm thành phố cũng diễn ra nhiều lễ hội, sự kiện chào đón năm mới 2024. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tình trạng lưu thông của khu vực. 

Mặt khác, hiện thành phố có 69 vị trí rào chắn trên 28 tuyến đường, tập trung tại các công trình ở cửa ngõ phía Đông và Nam TP.HCM, gây cản trở người dân đi lại. 

Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông và tai nạn trong dịp Tết, ông Giang cho biết, Sở GTVT đã có phương án điều chỉnh biểu đồ xe buýt đến các bến tàu, bến xe, nhà ga, sân bay, đảm bảo phương tiện đáp ứng nhu cầu tăng cao. 

Công trình dày đặc quanh Tân Sơn Nhất, TP.HCM lên phương án giải tỏa ùn tắc dịp Tết - Ảnh 1.

Dự án xây hầm chui Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện đã chuẩn bị đào xuyên qua đường giao thông hiện hữu. Ảnh: Minh Quang

Đồng thời, Sở GTVT TP cũng điều động tăng cường xe buýt, phục vụ người dân trong dịp Tết. Sở đặc biệt tổ chức phân luồng các tuyến đường có đầu mối giao thông quan trọng; Tăng cường thông tin các nhóm phản ứng nhanh; Phối hợp các cơ quan chức năng xử lý tình huống bất ngờ. 

"Sở GTVT cũng tiếp tục rà soát, chuẩn bị vật tư dự phòng tình huống cấp bách, phục vụ lưu thông thông suốt của người dân", ông Giang cho hay.

Đối với việc triển khai thi công các dự án trọng điểm có tình hình giao thông phức tạp như: Nút giao An Phú, Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, ông Nguyễn Kiên Giang cho hay, Sở GTVT đã tổ chức kiểm tra hiện trường, yêu cầu các chủ đầu tư những dự án trên sửa chữa kịp thời các hư hỏng hạ tầng. Đồng thời, các đơn vị phải đảm bảo rào chắn đúng kích thước, có giấy phép thi công, biển báo đầy đủ, vệ sinh, dọn dẹp xung quanh...

Ông Giang cho biết thêm, Sở GTVT cũng đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ, thanh tra tăng cường kiểm tra, nhắc nhở; Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, những trường hợp chậm khắc phục hư hỏng mặt đường, không tuân thủ phương án phân luồng...

Xem xét đóng nút giao ở cửa ngõ nam Sài GònXem xét đóng nút giao ở cửa ngõ nam Sài Gòn

Nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (quận 7, TP.HCM) dự kiến bị rào chắn toàn bộ để thi công các đốt hầm kín phía dưới giao lộ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.