Xã hội

Công trình không phép, lấn quy hoạch đường ở Quảng Ninh: Chủ đầu tư xin bàn giao

12/10/2023, 09:21

Chủ đầu tư những công trình không phép ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã có công văn xin bàn giao cho địa phương quản lý sau phản ánh của Báo Giao thông.

>>> Quảng Ninh: Lạ lùng những công trình không phép, lấn chiếm quy hoạch đường giao thông 

Ngày 12/10, đại diện Phòng Quản lý đô thị TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, sau phản ánh của Báo Giao thông, chủ đầu tư các công trình không phép ở phường Bãi Cháy đã có văn bản đề nghị bàn giao công trình cho chính quyền địa phương quản lý.

Xin bàn giao công trình không phép cho địa phương quản lý sau phản ánh của Báo Giao thông - Ảnh 1.

Công trình bờ kè không phép bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, Công ty Cổ phần TLA - chủ đầu tư dự án khách sạn cao tầng tại lô C5 - khu biệt thự cao cấp khu vực ngã ba bưu điện đến bến phà Bãi Cháy (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) cho biết, đã xây dựng tuyến kè bê tông để đảm bảo an toàn và chống sạt lở cho công trình bên dưới.

Sau phản ánh của Báo Giao thông, Công ty Cổ phần TLA đã có công văn xin bàn giao tuyến kè bê tông chắn đất xây dựng trái phép này để UBND TP Hạ Long tiếp nhận, quản lý.

Công ty Cổ phần du lịch dịch vụ Nhật Minh Việt Nam cũng đã có công văn đề nghị bàn giao tuyến kè chắn đất mà trước đó doanh nghiệp đã xây dựng không phép cho UBND TP Hạ Long quản lý.

"Hiện nay, cơ quan chức năng đang tham mưu cho UBND TP Hạ Long để chỉ đạo các quy trình xử lý theo đề nghị của doanh nghiệp", vị cán bộ Phòng Quản lý đô thị TP Hạ Long nói.

Trước đó, ngày 18/9, Báo Giao thông đã đăng tải bài "Quảng Ninh: Lạ lùng những công trình không phép, lấn chiếm quy hoạch đường giao thông". Nội dung bài báo phản ánh, Công ty CP Du lịch dịch vụ Nhật Minh Việt Nam và Công ty Cổ phần TLA đang triển khai các dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ du lịch, dịch vụ, biệt thự cao cấp tại phường Bãi Cháy.

Quá trình thực hiện dự án, Công ty CP Du lịch dịch vụ Nhật Minh Việt Nam và Công ty Cổ phần TLA đã tự ý xây dựng tuyến kè trái phép, gây biến dạng địa hình. 

Trước vi phạm này, UBND TP Hạ Long đã xử phạt hai doanh nghiệp 37 triệu đồng, yêu cầu tháo dỡ bờ kè, khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất. Tuy nhiên, dù doanh nghiệp đã chấp hành nộp tiền, nhưng các công trình không phép vẫn chưa được xử lý.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.