An ninh hình sự

Công ty 2 không bán cả nghìn số hóa đơn GTGT cho gần 100 công ty

19/01/2022, 19:08

Dù không có hoạt động tại trụ sở, không kho hàng, bến bãi nhưng 1 công ty ở Hà Tĩnh vẫn bán 1.000 số hóa đơn GTGT cho gần 100 công ty, đơn vị...

Ngày 19/01/2022, Cơ quan CSĐT, Công an Hà Tĩnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phùng Xuân Phong (SN 1984, ở phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thiên Triều về tội “Trốn thuế”.

img

Tống đạt khởi tố đối với Phùng Xuân Phong (Ảnh CA)

Theo kết quả điều tra, bước đầu xác định: Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thiên Triều (địa chỉ: Tổ dân phố Long Thành, Phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) được cấp phép kinh doanh vật liệu xây dựng và vận tải hàng hóa bằng đường bộ.

Công ty được thành lập vào tháng 4/2019 nhưng không có hoạt động tại trụ sở đăng ký kinh doanh, không có kho hàng, bến bãi để tập kết hàng hóa phục vụ hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên công ty đã xuất bán gần 1.000 số hóa đơn GTGT cho gần 100 Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn với số tiền ghi trên các hóa đơn gần 29 tỷ đồng (mặt hàng ghi trên hóa đơn chủ yếu tài nguyên khoáng sản: Đất, cát, đá…).

Để hợp thức số hàng hóa ghi trên các hóa đơn đã xuất bán, Phùng Xuân Phong đã sử dụng nhiều hóa đơn bất hợp pháp của các “công ty ma” để hạch toán hàng hóa đầu vào trong hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế làm tăng số tiền thuế được khấu trừ nhằm mục đích trốn thuế.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đang mở rộng điều tra hành vi mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước và sai phạm của các Công ty mua bán hóa đơn với Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thiên Triều.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.