Kinh tế

Doanh nghiệp thưởng Tết kèm đệm bông

01/02/2024, 19:14

Ngoài khoản thưởng tết Nguyên đán bằng tiền, Công ty cổ phần May Sông Hồng - Nghĩa Hưng còn tặng mỗi nhân viên một bộ đệm bông.

Kênh truyền thông của Công ty cổ phần May Sông Hồng - Nghĩa Hưng vừa đăng tải bài viết về hoạt động thưởng tết Âm lịch Giáp Thìn 2024. Theo đó, mỗi cán bộ công nhân viên ngoài 2 tháng lương thực lĩnh sẽ được thưởng Tết thêm một bộ đệm bông tinh khiết Sông Hồng.

Một công ty chứng khoán thưởng Tết kèm đệm bông- Ảnh 1.

Ban lãnh đạo công ty chia sẻ đây là món quà thiết thực trong những ngày đông giá rét, thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ công nhân viên.

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa hoặc cắt giảm nhân sự, cắt thưởng cuối năm, nợ lương người lao động, việc cán bộ công nhân viên May Sông Hồng vừa có lương, có thưởng, có quà là điều đáng mừng.

Được biết, Công ty Cổ phần May Sông Hồng - Nghĩa Hưng là công ty con thuộc Công ty Cổ phần May Sông Hồng (mã MSH), hiện MSH nắm 51% vốn của May Sông Hồng – Nghĩa Hưng. May Sông Hồng là một trong những nhà máy sản xuất hàng may mặc và chăn ga gối đệm lớn hàng đầu Việt Nam. Với hơn 20 xưởng sản xuất được xây dựng và quản lý tập trung trong phạm vi tỉnh Nam Định

Về tình hình kinh doanh của MSH, công ty vừa công bố BCTC quý IV/2023, ghi nhận doanh thu thuần tăng hơn 1% lên 1.157 tỷ đồng. Kết quả, lãi quý IV của MSH tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm trước, lên hơn 81 tỷ đồng.

Lũy kế cả năm 2023, doanh thu thuần của May Sông Hồng đạt 4.542 tỷ đồng, giảm gần 18% so với năm trước. Khấu trừ các chi phí, doanh nghiệp ngành may này lãi sau thuế hơn 245 tỷ, giảm gần 28%.

Theo TS. Nguyễn Thị Lan Hương, Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học, Lao động và Xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), quy định của Bộ luật Lao động năm 2019, đối với khoản thưởng Tết, người lao động có thể được nhận tiền hoặc tài sản, hoặc bằng các hình thức khác theo quy chế đã công bố của doanh nghiệp.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.