Showbiz

Công ty Đài Loan "hứng gạch" vì bị cho là thiếu tôn trọng Black Pink

23/03/2023, 20:06

Công ty giải trí phụ trách tổ chức concert tại Đài Loan của Black Pink bị chỉ trích nặng nề, từ bài đăng được cho là thiếu tôn trọng nhóm nhạc.

Black Pink đã có một buổi hòa nhạc kéo dài 2 ngày tại TP Cao Hùng (Đài Loan) vào ngày 18 và 19/3.

Korea Boo đưa tin, trước khi 4 thành viên của nhóm rời khỏi Đài Loan, một hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy Live Nation Taiwan - công ty giải trí phụ trách tổ chức concert tại Đài Loan của nhóm đã đăng tải trên story của Instagram hình ảnh chiếc máy bay riêng của nhóm ở sân bay Cao Hùng, còn khoanh tròn để nhấn mạnh.

img

Lời nhắn nhủ "chia tay" Black Pink được đăng trên mạng xã hội của công ty tổ chức sự kiện được đánh giá khó chấp nhận

Kèm theo đó, story còn kèm theo lời chú thích tham khảo một câu hát trong bài hát “As if it your last” của Black Pink: “Walk yourself out/As if it your last” (tạm dịch: Hãy bước ra ngoài/Như thể là lần cuối cùng của bạn)

Hình ảnh này đã nhanh chóng gây tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng, “thông điệp chia tay” này bất lịch sự và khó có thể chấp nhận, thiếu tôn trọng với nhóm nhạc Hàn Quốc. Cuộc tranh cãi căng thẳng tới mức, story sau đó đã phải xóa bỏ.

Sau đó, đại diện Live Nation Taiwan đã chính thức lên tiếng xin lỗi về vụ việc. Theo công ty này, story lên có thể do một nhân viên đã truy cập vào tài khoản mạng xã hội của công ty.

Hiện tại, công ty đã mở cuộc điều tra nội bộ để xem xét bài đăng có phải do nhân viên thực hiện hay không. Nếu bức ảnh và bài đăng lan truyền là thật, công ty sẽ xử lý nghiêm khắc. Tuy nhiên, nếu những hình ảnh này là bịa đặt ác ý, phía công ty sẽ thực hiện hành động pháp lý.

img

Black Pink đã có buổi hòa nhạc thành công tại Cao Hùng (Đài Loan)

Live Nation Đài Loan nhấn mạnh sẽ tôn trọng các nghệ sĩ, đồng thời biết ơn Black Pink vì đã mang đến buổi biểu diễn đẳng cấp thế giới cho người hâm mộ Đài Loan. Quá trình sản xuất và biểu diễn của nhóm đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho K-Pop tại Đài Loan.

Tuy nhiên, lời xin lỗi này vẫn chưa làm người hâm mộ của nhóm nhạc đình đám nguôi giận. Nhiều ý kiến tỏ ra không thông cảm, cho rằng ban tổ chức thực sự tồi tệ và xin lỗi thiếu chân thành, đồng thời cho rằng nhân viên đã đăng tải hình ảnh trên nên xin lỗi và bị sa thải.

Trước đó, theo Taiwan News, Black Pink đã có buổi biểu diễn thu hút lượng người xem đáng nể tại Sân vận động Quốc gia Cao Hùng. Buổi biểu diễn nằm trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của nhóm mang bên "Born Pink”.

Trước khi buổi hòa nhạc diễn ra, người hâm mộ đã xếp hàng dài 1km để mua các sản phẩm từ quần áo, móc chìa khóa và túi xách có liên quan tới ban nhạc tại các khu vực xung quanh sân vận động. Thậm chí, có người chi hẳn 20.000 đài tệ (653 USD) để mua ấn phẩm.

Sức hút của Black Pink lớn đến nỗi, vé “chợ đen” của buổi hòa nhạc lên tới 13.000 USD trong khi giá gốc chỉ khoảng 74,78 – 286,12 USD/vé. Vé cho các chuyến tàu đi đến Cao Hùng cũng bán hết trước đó vài ngày trước khi sự kiện diễn ra. Các khách sạn xung quanh khu vực cũng kín phòng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.