Thời sự Quốc tế

Crimea lại bị tấn công bằng UAV, Hạm đội Biển Đen lập tức phản ứng

29/10/2022, 14:46

Thành phố Sevastopol vừa bị tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhưng tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã kịp thời ngăn chặn.

Thông tin do lãnh đạo thành phố Sevastopol thuộc bán đảo Crimea - ông Mikhail Razvozhayev công bố ngày 29/10 qua nền tảng mạng xã hội Telegram.

Ông Razvozhayev cho biết: "Các tàu của Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công của UAV trong vùng biển của vịnh Sevastopol. Không có cơ sở nào trong thành phố bị tấn công... Tình hình đang được kiểm soát”.

Bên cạnh đó, Thống đốc Mikhail Razvozhaev cũng kêu gọi người dân hết sức bình tĩnh.

img

Máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Ukraine

Cùng sáng, phóng viên hãng thông tấn TASS của Nga ghi nhận đã xảy ra một vụ nổ lớn trong vùng biển của Vịnh Sevastopol.

Theo giới chức Sevastopol, hiện khu vực neo đậu tàu trong vịnh Sevastopol đã tạm thời bị phong tỏa. Phà và tàu thuyền không thể đi qua vịnh.

Phía Ukraine chưa đưa ra bình luận về vụ tập kích bán đảo Crimea.

Crimea đã trưng cầu dân ý để sáp nhập về Nga từ năm 2014. Tuy nhiên, Ukraine không chấp nhận động thái này và tuyên bố sẽ nỗ lực giành lại bán đảo.

Gần đây, trên bán đảo liên tiếp xảy ra các vụ tập kích đáng chú ý nhất là vụ nổ trên cầu nối bán Crimea với Nga khiến 4 người thiệt mạng, hai nhịp cầu bị sập và 7 toa chở dầu trên đoàn tàu đang di chuyển đến Crimea bị cháy. Sau sự việc, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định thủ phạm là Ukraine và thực hiện một loạt cuộc không kích nhằm vào thủ đô Kiev cũng như nhiều thành phố khác để đáp trả.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.