Xã hội

CSGT Nghệ An đội mưa, bì bõm dọn rác, đẩy xe giúp dân

24/11/2022, 21:37
image

Lực lượng CSGT - TT, Công an TP Vinh và công nhân Công ty hạ tầng đô thị đội mưa, bì bõm trong nước dọn rác, giúp dân qua đoạn đường ngập nước.

Đến tối 24/11, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, trên địa bàn TP. Vinh, tỉnh Nghệ An trời mưa không ngớt.

Đợt mưa lớn kéo dài từ tối 23/11, chỉ ngắt quãng một thời gian ngắn rồi mưa liên tục nhiều giờ đồng hồ, đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Vinh ngập sâu trong nước.

img

Lực lượng CSGT móc rác mắc kẹt tại cửa hố thu nước trên đường phố Vinh

Ngay trong mưa, rất nhiều công nhân của Công ty Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị TP Vinh đã có mặt tại các hố thu nước trên các tuyến đường để hốt dọn lá cây, rác thải chắn lấp trên miệng cống để khơi thông dòng chảy.

Video CSGT - TT và công nhân Công ty hạ tầng đô thị đội mưa, bì bõm trong nước móc rác, giúp dân qua đoạn đường ngập nước

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Hồng Khanh - Chủ tịch HĐQT Công ty Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị TP Vinh cho biết: Có khoảng 450km đường ở thành phố Vinh bị ngập 20 - 50 cm.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đường phố bị ngập, trong đó mưa lớn liên tục nhiều giờ kết hợp với lá cây rụng và rác bám vào lưới miệng cống dọc đường khiến nước thoát không kịp.

Cũng theo ông Khanh, ngay trong khi mưa lớn, công ty đã huy động gần 100 nhân viên có mặt tại nhiều tuyến đường trong nhiều giờ qua để khơi thông cống thoát nước.

img

CSGT Công an TP Vinh dùng xe chuyên dụng chở xe người dân qua khỏi vùng ngập sâu

Ngoài ra, thành phố cũng đã huy động 3 trạm bơm với công suất 90.000m3/h để thoát nước từ hôm qua đến chiều nay.

Trong khi đó, ngay từ sáng sớm 24/11, Đội CSGT-TT, Công an TP Vinh đã sử dụng mạng xã hội Facebook để cùng với người dân cập nhật tình hình ngập tại các tuyến đường. Từ đó, giúp người dân có hành trình phù hợp, an toàn.

Chị Lê (ở phường Hưng Phúc, TP. Vinh) cho biết: Bình thường, từ nhà đến cơ quan thường đi tuyến đường Đại lộ Lê Nin vì đây là tuyến đường ngắn nhất và rộng rãi. Tuy nhiên, sáng nay, xem trên Facebook Đội CSGT-TT, Công an TP. Vinh thấy tuyến đường này bị ngập sâu.

img

Cán bộ, chiến sĩ CSGT Công an TP. Vinh hỗ trợ xe ô tô đi qua đoạn ngập sâu

Lo sợ xe ô tô bị chết máy, chị Lê đã chọn cho mình hành trình khác, tuy đi vòng một tí nhưng khô ráo, an toàn.

“Hiện nay, ai cũng sử dụng mạng xã hội Facebook nên cách làm của Đội CSGT-TT, Công an TP Vinh đơn giản nhưng thiết thực và hiệu quả”, chị Lê nói.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Đội CSGT-TT, Công an TP. Vinh cho biết: Mỗi lần mưa bão, đường phố bị ngập gây ra thiệt hại lớn về tài sản cho người dân. Bắt nguồn từ đó, từ lâu, đội đã lập trang Fanpage “Đội CSGT-TT Công an Thành phố Vinh” trên mạng xã hội Facebook.

img

Công nhân Công ty Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị TP Vinh hót dọn rác để nước thoát nhanh hơn

Mỗi lần có mưa lớn kéo dài, các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ sẽ cập nhật tình hình các tuyến đường để người dân có lộ trình an toàn, hạn chế rủi ro khi đi vào đường ngập.

Ngoài ra, khi người dân có nhu cầu cần thông tin về lộ trình các tuyến đường, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ gần đó sẽ di chuyển đến để cập nhật hình ảnh giúp người dân.

Đặc biệt, trên trang Fanpage, người dân có thể tương tác, hỗ trợ đơn vị thông tin tới những người khác về tình hình ngập nước, tình hình giao thông trên các tuyến đường của thành phố.

Cũng theo vị lãnh đạo này, ngoài giúp người dân có lộ trình an toàn, trong ngày hôm nay, đội đã huy động 100% quân số có mặt tại các tuyến phố ngập sâu để hướng dẫn, phân luồng giao thông và giúp đỡ người dân trong quá trình di chuyển.

img

Nhiều máy bơm công suất lớn cũng được Công ty Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị TP Vinh huy động

Trong quá trình làm nhiệm vụ, các tổ đã hỗ trợ hàng chục xe máy, xe ô tô bị ngập nước. Đồng thời tập trung điều tiết giao thông ở các tuyến đường ngập sâu, cảnh báo cho người dân, phương tiện hạn chế đi vào.

Song song với đó, các cán bộ, chiến sĩ CSGT-TT còn trực tiếp hót dọn rác thải, lá cây chắn miệng hố thu nước để nước rút nhanh hơn.

Trước những việc làm đẹp, thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT-TT, Công an TP Vinh, nhiều người dân đã lên mạng xã hội bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn những chiến sĩ CAND.

Được biết, hiện Đội CSGT-TT, Công an TP Vinh cũng đã huy động tối đa lực lượng, túc trực trên các tuyến đường để hỗ trợ người dân và xử lý khi có vụ việc xảy ra.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.