Trứng thế kỷ ngày nay được bày bán rộng rãi trong rất nhiều siêu thị, do đó việc mua và chế biến trở nên rất dễ dàng. Vì quá trình ủ diễn ra rất lâu, nên hầu hết mọi người đều mua sẵn sau đó về nhà chế biến theo sở thích.
Mặc dù những quả trứng có lòng đỏ biến thành màu xanh đen, dẻo quẹo, mùi vị khó chịu nhưng đối với người Trung Quốc thì nó lại xem như là món ngon. Tuy nhiên, bỏ qua mùi hương không mấy dễ chịu, trứng thế kỷ rất bổ dưỡng và không gây béo. Có rất nhiều cách ăn khác nhau, như ăn trực tiếp, ướp lạnh, trộn làm salad...nhưng hầu hết người Trung Quốc thường chế biến theo cách sau:
Trứng thế kỷ bóc bỏ vỏ, cắt thành từng miếng (Lưu ý khi cắt dao cần được nhúng nước để không bị dính).
Cắt 1 quả trứng thành 6 miếng đều nhau.
Pha nước sốt: tỏi, gừng, hành lá cắt nhỏ, nước tương, giấm, hạt tiêu, đường, pha theo lượng vừa phải vừa miệng ăn.
Làm nóng một ít dầu đến khi sôi, sau đó đổ vào hỗn hợp nước sốt, trộn đều, sau cùng rưới toàn bộ len đĩa trứng đã cắt sẵn.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận