Xã hội

Cử tri Quảng Ngãi "than thở" hạ tầng giao thông xuống cấp, nỗi lo tai nạn

28/09/2023, 22:03

Người dân tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị cần đầu tư hạ tầng giao thông cho các xã vùng khó khăn, có giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên QL1.

Ngày 28/9, đoàn Đại biểu Quốc hội Quảng Ngãi do Phó bí thư Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy làm trưởng đoàn đã có tiếp xúc cử tri trên địa bàn hai xã Bình Minh và Bình Hiệp, huyện Bình Sơn.

Cử tri Quảng Ngãi "than thở" hạ tầng giao thông xuống cấp, nỗi lo tai nạn   - Ảnh 1.

Cử tri Quảng Ngãi kiến nghị tỉnh Quảng Ngãi sớm đầu tư cầu bắc qua kênh Thạch Nham qua xã Bình Hiệp để đảm bảo ATGT vì hiện trạng cầu không có lan can và quá hẹp.

Cử tri xã Bình Minh, kiến nghị tuyến đường ĐH09, là tuyến đường liên xã, phương tiện tham gia giao thông đi lại rất lớn. Tuy nhiên, hiện nay mặt đường đã xuống cấp, hư hỏng không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi đi lại.

Do đường hư hỏng nên tình trạng mất ATGT và tai nạn, va quẹt giữa các phương tiện hoặc tự té ngã thường xuyên xảy ra. Do đó, cử tri kiến nghị tỉnh Quảng Ngãi quan tâm sớm phân bổ kinh phí để nâng cấp, duy tu, sửa chữa lại tuyến đường này để phục vụ đi lại của nhân dân trong và ngoài xã cũng như vận chuyển hàng hóa, nông lâm sản.

Tương tự, cử tri xã Bình Hiệp kiến nghị tuyến đường DH07, từ Xã Bình Hiệp đi KKT Dung Quất có cầu bắc qua kênh Thạch Nham B7 quá nhỏ, xuống cấp nặng, lưu lượng người qua lại đông, thường xảy ra tai nạn giao thông. 

Hiện cầu không đảm bảo ATGT do qua thời gian sử dụng lâu. Đồng thời, hai bên cầu không có lan can nên không đảm bảo an toàn. Do đó, nhà nước cần sớm bố trí sửa chữa lại tuyến đường, xây dựng mới cầu để đảm bảo ATGT.

Cử tri Quảng Ngãi "than thở" hạ tầng giao thông xuống cấp, nỗi lo tai nạn   - Ảnh 2.

Cử tri xã Bình Minh kiến nghị tỉnh Quảng Ngãi cần quan tâm đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Cử tri Quảng Ngãi cũng kiến nghị đến đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi có ý kiến với các cơ quan liên quan trong việc đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến đường tỉnh, đường huyện, nhất là các tuyến quốc lộ vì thời gian qua tình trạng TNGT nghiêm trọng dẫn đến chết người liên tục xảy ra.

Cử tri xã Bình Hiệp kiến nghị hệ thống đèn tín hiệu giao thông ngã ba chợ Bình Hiệp không phát huy hiệu quả, còn nhiều bất cập nên điều chỉnh lại về thời gian và vị trí nút giao cho phù hợp nhằm đảm bảo trật tự ATGT. 

Đồng thời, đề nghị lãnh đạo đoàn ĐBQH có ý kiến với lãnh đạo Sở GTVT, tỉnh Quảng Ngãi và điện lực đấu nối hệ thống điện thắp sáng hai bên QL1 đoạn từ cầu Cháy, xã Bình Hiệp đến Bình Long để đảm bảo ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông vào ban đêm vì đoạn tuyến này thường xuyên xảy ra TNGT.

Cử tri Quảng Ngãi "than thở" hạ tầng giao thông xuống cấp, nỗi lo tai nạn - Ảnh 3.

Cử tri Quảng Ngãi lo lắng tình trạng mất ATGT trên QL1 qua địa bàn và kiến nghị cần đấu nối hệ thống điện chiếu sáng công cộng từ cầu Cháy đến xã Bình Long.

Bên cạnh đó, cử tri Quảng Ngãi cũng kiến nghị tỉnh, trung ương quan tâm bố trí kinh phí đầu tư xây dựng lại các hồ chứa nước, kè sông Trà Bồng để phòng chống sạt lở nhằm bảo vệ tài sản của người dân trong vùng.

Ghi nhận các ý kiến của bà con cử tri, Phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Trưởng đoàn ĐBQH Đặng Ngọc Huy cho biết, đối với những kiến nghị liên quan đến tình trạng hạ tầng giao thông xuống cấp cần sửa chữa, mở rộng là chính đáng. Do đó, huyện Bình Sơn cần chủ động khảo sát, lập kế hoạch đầu tư xây dựng và đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn để sắp xếp nguồn vốn bố trí thực hiện.

Đối với thực trạng mất ATGT, đoàn ĐBQH sẽ có kiến nghị đến các cơ quan liên quan của tỉnh  tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo trật tự ATGT để hạn chế tối đa tai nạn xảy ra.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.