Nguyên liệu
400gr chân gà, giấm, 2 thìa hạt tiêu, 1 vài miếng hoa hồi, 1 chút muối.
Nước sốt: 3 thìa dầu salad, 5 củ hành tím, 5 tép tỏi, 1 thìa nước tương, 2 thìa đường, 1 thìa bột bắp, 2 thìa dầu hào, 1 chút muối.
Cách thực hiện
Cắt bỏ móng chân gà đã rửa sạch, chặt chân gà làm đôi.
Cho nước vào nồi, thêm 2 thìa giấm, đun sôi rồi cho gà vào luộc chín.
Vớt chân gà ra để ráo nước rồi cho vào chảo chiên vàng. (Chú ý nên dùng khăn vải, hoặc giấy lau khô chân gà hoàn toàn trước khi chiên).
Sau khi vớt chân gà đã chiên ra, nhanh chóng cho vào thau nước đá ngâm ít nhất 1 tiếng, ngâm đến khi bề mặt da gà phồng rộp là được.
Vớt chân gà ra cho vào nồi, cho nước, tiêu, hoa hồi, chút muối, tiêu vào khuấy đều, nấu trong vòng 1 tiếng.
Phi thơm hành lá, thêm các nguyên liệu làm nước sốt vào cùng, khuấy đều, có thể điều chỉnh độ mặn ngọt theo ý thích.
Chuẩn bị một cái xửng, cho chân gà đã hấp chín vào khay, thêm tỏi tăm, nước sốt, lá hẹ và hấp trong vòng 10 phút.
Thành phẩm
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận