360 độ thể thao

Cục TDTT vào cuộc vụ VĐV bóng bàn ăn 100 nghìn/bữa vẫn đói

03/10/2023, 16:00

Cục Thể dục thể thao tiến hành làm việc với Bộ môn bóng bàn để làm rõ vụ các VĐV bóng bàn Việt Nam ăn không đủ no.

Hai ngày qua, mạng xã hội đây đang rộ lên thông tin, các VĐV trẻ của đội tuyển bóng bàn Việt Nam kêu đói và tiền ăn bị cắt xén.

Cục Thể dục thể thao có động thái mới, vụ VĐV bóng bàn kêu đói được phơi bày?  - Ảnh 1.

Bữa ăn trị giá 800 nghìn dành cho 8 VĐV bóng bàn. Ảnh TP.

Theo tìm hiểu ban đầu, HLV trưởng đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam, ông Bùi Xuân Hà đã phủ nhận mọi thông tin liên quan tới việc các VĐV ăn không đủ no và tiền ăn hàng ngày của họ bị cắt xén.

“HLV trưởng cho rằng những thông tin mà báo chí đưa ra là không đúng. Chúng tôi cũng có mời đại diện VĐV đến thì các cháu nói ăn vẫn ngon và đầy đủ", lãnh đạo bộ môn bóng bàn cho hay.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo môn bóng bàn tiết lộ, HLV Bùi Xuân Hà nói không hề có chuyện bắt các VĐV trẻ phải chuyển tiền cho mình hàng tháng.

Ông Hà cho biết, các VĐV chỉ chuyển tiền để “nhờ mình giữ hộ và cuối năm sẽ trả lại đầy đủ”.

Đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam hiện có 12 thành viên (10 VĐV và 2 HLV). Toàn bộ các thành viên sẽ có mặt trong cuộc họp chiều nay để làm rõ vụ việc, tránh gây dư luận không tốt.

Trước đó, trong đoạn video được chia sẻ trên báo Tiền Phong, một VĐV giấu mặt khẳng định, mình và các đồng đội ăn không đủ no và thường phải mua thêm mì tôm hoặc đồ ăn vặt khác.

Thậm chí, mỗi tháng các VĐV còn phải đóng thêm một khoản tiền cho HLV từ 1 đến 1,5 triệu đồng, khoản này gọi là “tiền ăn thêm”.

Theo quy định, mỗi VĐV thuộc đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia tập huấn trong nước được ăn với chế độ 320 nghìn đồng/ngày

Các VĐV trẻ đang luyện tập tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) cho biết số tiền này được chia như sau: Bữa sáng 100 nghìn đồng, bữa trưa 120 nghìn đồng và bữa tối 100 nghìn đồng.

Nhưng theo hình ảnh được ghi lại, bữa sáng của các VĐV trẻ chỉ có một gói xôi và lon nước ngọt. Trong khi hai bữa còn lại thức ăn rất hạn chế và không đủ no.

Chiều 3/10, đã có cuộc làm việc thứ 2 giữa lãnh đạo phòng chức năng Cục TDTT, HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, các VĐV, đại diện Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Lãnh đạo Cục TDTT yêu cầu HLV, phòng chức năng làm giải trình báo cáo Cục TDTT. Sau đó cục sẽ báo cáo Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL.

Trên cơ sở kết quả xác minh, Cục Thể dục thể thao sẽ nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn tồn tại công tác quản lý, chỉ đạo tập huấn các đội tuyển nói chung, đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia nói riêng.

Nếu phát hiện có sai phạm sẽ xử lý nghiêm đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan theo đúng quy định và sẽ có phản hồi tới các cơ quan báo chí trong thời gian sớm nhất.

Ngay trong chiều 3/10, lãnh đạo Cục TDTT đã chỉ đạo chuyển đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia về tập huấn và bố trí ăn nghỉ tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.