Xã hội

Cục trưởng có con riêng bị cách hết chức vụ là ai?

20/05/2017, 08:03

Vì có con riêng, Cục trưởng Cục Thống kê Gia Lai vừa nhận quyết định kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng.

5.1

Ông Lý Hùng Thanh và cậu con trai “ngoài luồng”.

Chiều 18/5, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai Phan Quang Thái cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa thống nhất ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lý Hùng Thanh và cho rằng, hành vi của ông Thanh làm ảnh hưởng đến hình ảnh người Đảng viên, ảnh hưởng đến gia đình, uy tín tổ chức, có dấu hiệu vi phạm Luật hôn nhân gia đình.

Trước đó, UBKT tỉnh Gia Lai nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thành (SN 1963, trú phường Đống Đa, TP. Pleiku) tố chồng là ông Lý Hùng Thanh có con riêng. Qua kiểm tra đơn tố cáo về việc ông Thanh có quan hệ nam nữ bất chính, UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai đã có kết luận, nội dung tố cáo là có cơ sở.

Quyết định kỷ luật được công bố nêu rõ: “Là người đứng đầu cấp uỷ, thủ trưởng cơ quan nhưng đồng chí Thanh đã thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; đồng chí đã có quan hệ nam nữ bất chính, vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, gây dư luận xấu, vi phạm Quy định 47 của Ban Chấp hành trung ương về những điều Đảng viên không được làm”.

6.1
Đơn tố cáo của bà Thành

Theo tố cáo của bà Nguyễn Thị Thành, hai người kết hôn vào năm 1987, sinh được 3 người con gái. Từ khi kết hôn, dù nghèo nhưng hai vợ chồng sống rất hạnh phúc.

Tuy nhiên, khoảng 10 năm nay, từ khi ông Thanh có chức quyền thì cuộc sống gia đình rạn nứt. Cụ thể, ông Thanh cặp bồ với người phụ nữ khác tên là Ng. (trú P. Diên Hồng, TP. Pleiku) từ năm 2012, bà Thành đã nhiều lần khuyên can nhưng không được.

Sau đó, bà Thành phát hiện ông Thanh và bà Ng. có với nhau một đứa con trai tên D., được gần 2 tuổi. Quá bất bình, bà Thành đã bí mật đến nơi giữ trẻ của cháu bé thu thập mẫu GEN để đưa đi giám định. Kết quả xét nghiệm ADN số 262/DVADN ngày 9/9/2016 của Phân viện Khoa học hình sự (tại TP.HCM) thể hiện, ông Thanh chính là cha ruột của cháu D.

7.1

Bản xét nghiệm ADN do bà Thành cung cấp

Sự việc vỡ lở, ông Thanh đã dọn đồ đạc ra ở hẳn với người tình, đồng thời gửi đơn ra tòa đòi ly hôn với bà Thành từ tháng 1 năm 2017 với lý do không hợp nhau.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Lý Hùng Thanh cho rằng, những chứng cứ vợ ông đưa ra về việc ông có quan hệ bất chính là không có căn cứ. Về kết quả xét nghiệm ADN theo ông Thanh, không có cơ quan nào kiểm chứng về mẫu và ông hoàn toàn không cung cấp mẫu để đi xét nghiệm! Ông Thanh cho biết thêm, mấy năm nay vợ chồng thường “lục đục”, “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”...

Được biết, ông Lý Hùng Thanh giữ chức Cục trưởng Cục Thống kê Gia Lai từ tháng 2/2010 đến nay.

>>> Xem thêm video:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.