Nguyên liệu:
2 quả cam, 15g nước sốt mù tạt, 15g rượu nấu ăn, 15g nước tương, tiêu, muối, dầu ăn, 1 cây hương thảo.
Cách thực hiện:
Bỏ đầu và vỏ tôm.
Dùng dao khứa lưng tôm để lấy chỉ đen ra.
Cắt cam thành từng miếng nhỏ.
Cho muối, tiêu, muối, nước tương, rượu nấu ăn, sốt mù tạt vàng, lá hương thảo, một ít tép cam, tôm, trộn đều, ướp trong 15 phút.
Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng, đổ tôm đã ướp vào xào chín, khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ và nước cam chảy ra là được.
Dùng tăm xiên thành hình chiếc mũ, cho tôm vào miếng cam.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận